YANDERE là gì? Ý nghĩa của YANDERE là như thế nào ?

0
52

Bạn là người yêu thích truyện tranh Nhật Bản, yêu những manga nổi tiếng trong truyện vậy chắc hẳn cũng khá quen thuộc với từ YANDERE. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều từ YANDERE này trong các bộ truyện tranh, hoặc sẽ gặp các hình tượng nhân vật mang ý nghĩa giống YANDERE. Vậy bạn có biết YANDERE là gì? Ý nghĩa của YANDERE là như thế nào không? Chúng ta cùng tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

1.YANDERE là gì?

A.Khái niệm
a
YANDERE là một thuật ngữ bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc . Được ghép thành từ 2 chữ khác nhau của tiếng nhật với ý nghĩa là yêu điên cuồng. Thuật ngữ được xuất phát từ các bộ truyện tranh , lấy hình tượng là những cô gái xinh đẹp, đáng yêu,nhưng có tính cách khá nhút nhát e dè.Khi bắt gặp được tình yêu thì các cô gái đó lại yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt và bất chấp tất cả.

B.Phân Tích

Có thể nói YANDERE giống như một tuyến nhân vật trong truyện được xây dựng với hình tượng khá ấn tượng. Nhắc đến Yandere khiến chúng ta sẽ liên tưởng đến tình yêu mãnh liệt và điên cuồng.
Hầu hết trong các bộ truyện tranh khác nhau lúc nào cũng có tuyến nhân vật kiểu như Yandere. Dường như tuyến nhân vật này giúp xây dựng câu chuyện trở nên hấp dẫn và thu hút người đọc hơn.
Tuy nhiên nhiều câu hỏi đặt ra 1 cô gái Yandere là 1 cô gái tốt hay xấu? Có đáng yêu hay không?
Để trả lời cho những câu hỏi đó chúng ta cần phải phân tích rõ những tính cách, suy nghĩ và hành động của 1 cô gái Yandere.

Hầu như một cô gái yandere được xây dựng với ngoại hình xinh đẹp,đáng yêu. Tính cách hiền lành nhút nhát. Tuy nhiên, khi yêu vào cô gái đó lại trở nên vô cùng mãnh liệt. Có thể nói là bất chấp mọi thứ vì tình yêu. Hy sinh có, lụy tình có nhưng rồi cũng sẽ sẵn sàng vì tình yêu mà làm những thứ thật khủng khiếp. Với những cô gái này, nếu người yêu phản bội cô sẽ sẵn sàng liều mạng để bảo vệ tình yêu.

Vậy cô gái này là tốt hay xấu? Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng , suy nghĩ riêng nhưng có lẽ một người có tính Yandere thì sẽ khá không tốt. Bởi khi một cô gái có tính này , cô luôn trong tình trạng nghi ngờ ghen tuông và dần dẫn đến mất kiểm soát. Nếu như họ không thay đổi hoặc sửa đổi thì sẽ trở thành người luôn mất kiểm soát, phụ thuộc vào tình yêu và dẫn đến hành động mất tự chủ.

C.Kết Luận

Có thể nói Yandere là một thuật ngữ miêu tả về tính cách, hành động của một cô gái . Hành động này thường có tính tiêu cực và điên rồ. Hầu hết những cô gái có tính Yandere sẽ có những kết cục không mấy trọn vẹn.

2. Ý nghĩa của Yandere là như thế nào ?

Yandere thực chất mang một ý nghĩa vô cùng xâu xa đối với các nhân vật truyện thì yandere giống như vai một người phản diện nhưng thay vì đáng ghét họ lại hóa thành đáng thương. Thương vì họ qua yêu người yêu, vì tình yêu mà bất chấp mọi thứ, vì tình yêu mà hy sinh mọi thứ. Đáng ghét là họ quá mù quáng dẫn đến những hành động không nhân văn và thiếu kiểm soát.
Trong cuộc sống hiện thực chúng ta cũng sẽ bắt gặp những người có tính Yandere, và hầu hết những người có tính cách này họ sẽ thường khá nóng tính, thẳng thắn và cũng bất chấp tất cả.
Tóm lại , Yandere là một thuật ngữ của nhật dành cho các cô gái trong truyện tranh có tính cách mãnh liệt trong tình yêu, sẵn sàng làm mọi thứ để có tình yêu của mình dù phải đánh đổi tất cả.