Xu hướng các ngành khối D HOT dễ kiếm việc làm dễ trúng tuyển 2019

0
8149

Khối D năm nay với tỉ lệ chọn quá cao, khiến các sĩ tử băn khoăn lo lắng. Một số bạn còn sợ với lượng thí sinh nhiều như vậy thì sau này ra không biết có kiếm được việc làm không. Các bạn đừng lo, chỉ cần các bạn nhìn nhận được ngành phù hợp với mình, ngành đó có phát triển, sau khi mình học xong có việc làm hay không. Dưới đây là thống kê các ngành có tương lai nhất, dễ kiếm việc nhất sau khi bạn ra trường.

1: Ngành thuộc công nghiệp chế biến, dệt may, vận tải, tiêu dùng, nông sản Xuất khẩu và xây dựng: sau khi học đại học 4-5 năm sau khi tốt nghiệp ra trường, ngành học của bạn chọn có nhiều cơ hội việc hơn. Một số nhóm ngành cụ thể giúp các bạn tham khảo có thể chọn cho mình một ngành học tốt cho tương lai nếu thi khối D.

2: Ngành Công nghệ thông tin: Những người học khối D có nên thi ngành công nghệ thông tin không là câu hỏi không khó vì đây là ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm cao khi ra trường và là ngành học hỏi được rất nhiều kiến thức vổ ích. Ngành Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Kinh tế.

3: Ngành Sư phạm khối D
Ở một số ngành bên sư phạm bạn có thể học được rất nhiều khi thi và lựa chọn xét tuyển khối D (ví dụ như một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Giáo dục tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)…)
Học khối D đăng ký nguyện vọng 1 vào khối ngành sư phạm nghĩa là các bạn sẽ trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực, ngành nghề của xã hội. Nhà nước đưa ra, định hướng phát triển và quan tâm hơn rất nhiều đến giáo dục trong chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020.

4: Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh: Với những người khối D luôn nhạy bén và nhanh nhạy trước nhữn con số và trước mọi vấn đề thì đây là ngành phù hợp dành cho bạn có hướng phát triển tốt. Là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Câu hỏi được đánh giá cao nhất hiện nay là gì? Đó là học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng. Tuy nhiên,các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực Du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,….trong tương lai các ngành trên đều có sức cạnh tranh và hướng phát triển tốt như nhau.

Những nhóm ngành này có rất nhiều trường tuyển sinh như Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Thương mại, Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, ĐH Huế, Đà Nẵng…

Với những thông tin trên, các bạn hãy lựa ra cho mình ngành phù hợp nhất về sở thích, số điểm và cả học phí. Chúc các sỹ tử có 1 mùa thi thành công và đạt điểm tốt nhâts.