Văn mẫu tả về cụ già mà em yêu quý nhất

0
1362

Những lúc giúp mẹ làm việc nhà xong và hoàn thành bài tập về nhà em thường chạy sang chơi với cụ Lan. Em thương và coi cụ như bà nội của mình và cũng yêu tình cảm mà cụ dành cho lũ trẻ trong xóm.

Cụ Lan là người mẹ Việt nam anh hùng và bây giờ cụ đang sống một mình nên em thương cụ lắm. Nghe bà nội kể chồng và con trai cụ ngày xưa đều hi sinh trong chiến tranh hết một mình cụ sống dưới tình yêu thương của làng xóm và nhà nước.

Văn miêu tả hay cho bạn tham khảo

  Cụ lan năm nay cũng hơn 70 tuổi rồi cái tuổi đã về xế chiều nhưng cụ lúc nào cũng dọn dẹp nhà cửa tươm tất và vô cùng sạch sẽ. Cả xóm em ai ai cũng đều yêu quý và thương cụ như người bà, người mẹ trong nhà vậy. Cụ thương lũ trẻ chúng em lắm có gói kẹo hay ít bánh đồ ăn vặt cụ đều chia cho từng đứa một, cái lưng còng bên chiếc gậy trúc đi chia kẹo cho từng đứa thật sự khiến lũ trẻ chúng em kính yêu cụ vô cùng. Cụ còn dạy chúng em nhiều điều hay lẽ phải cũng hay nhờ chúng em nhổ tóc sâu cho cụ nữa. Mái tóc cụ giờ đã trắng tinh, thưa và không còn dày dặn óng ả nữa. Khuôn mặt phúc hậu cùng ánh mắt hiền từ nhưng cũng ẩn sâu là bao nhiêu nỗi đau và xót xa. Đôi bàn tay gân guốc điểm đồi mồi của cụ luôn vuốt tóc và xoa đầu tôi mỗi khi em ngoan.

Những đêm trăng sáng lũ chúng em nô đùa thỏa thích ngoài sân đình và đua nhau chạy thật nhanh về nhà cụ để được cụ kể cho nghe những câu chuyện cổ tích thật hay và thật hấp dẫn. Những câu chuyện ấy luôn đưa chúng tôi vào thế giới cổ tích bồi đắp tình yêu thương , khiến tâm hồn của chúng tôi cứ như vậy mà lớn lên một cách lương thiện và trong sáng thuần khiết. Giọng của cụ nhẹ nhàng và vô cùng ấm áp dù hàm của cụ đã rụng mất vài chiếc răng , chúng cứ cứ thế cười giòn tan cùng làn gió mát lành trong đêm hè bên cụ. Rồi đến những cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy oanh liệt của dân tộc và những sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ trong đó có con trai và chồng của cụ.

Em rất yêu và thương cụ- người phụ nữ luôn giàu đức hi sinh và là đại diện tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam.