Văn mẫu Tả cây nhãn hay nhất cho em tham khảo

0
2583

Nhiều khi luôn tự hỏi không biết cây nhãn sai trĩu trịt trong vườn ông có tự bao giờ. Cây nhãn ấy cũng đã cùng em tạo nên những hồi ức tuổi thơ đầy sắc màu hạnh phúc.

Bởi vì quê em nổi tiếng với nhãn lồng Hưng Yên nên hình ảnh cây nhãn mọc khắp vườn, ngay bên vệ đường là những hình ảnh vô cùng quen thuộc. Bất cứ nơi đâu cũng dễ dàng bắt gặp màu xanh ngút ngàn của nhãn bao phủ khắp đường quê. Cây nhãn đã gắn bó với em một cuộc hành trình thật dài.

 

 

 

Khi mùa xuân về hoa nhãn nở khắp trời như muốn phô ra cái màu vàng ươm mỡ màng để phủ kín làng quê. Và hương thơm của hoa nhãn cũng thật đặc biệt nếu không tận hưởng thật kỹ, thật chân thành sẽ chẳng thể nào tìm thấy hương thơm ngọt ngào và mộc mạc này. Mùi hương này cũng như tượng trưng cho sự giản dị, chân thật, đơn sơ nơi làng quê yêu dấu của em.

Khi mưa xuân tràn ngập trên mọi con đường bao trùm khắp cảnh vật nơi xóm làng cũng là lúc cây nhãn như đang hân hoan, háo hức trút bỏ những lá lúa theo từng cơn gió nhẹ để nhường chỗ cho những lá xanh non, mơn mởn. Có lẽ đẹp nhất trong quãng đời tuổi thơ đó là cũng lũ bạn nhặt những bông hoa nhãn rụng đầy gốc cây để cùng nhau chơi đồ hàng.

Niềm hân hoan sẽ còn được nhân lên rất nhiều khi được nhìn thấy trên tán lá chi chít những quả non. Thế rồi khi những tiếng ve kêu râm ran kêu trên những vòm cây, khi những ánh nắng vàng tinh nghịch nô đùa trên từng kẽ lá, khi những tiếng sấm ù ù báo hiệu những cơn mưa rào đầu hạ. Cũng là lúc sự tinh túy, ngọt ngào nhất của cây cối được chắt chiu gom góp lại cho cho những quả nhãn đã có hạt để trở nên đen bóng, cùi dày mọng nước.

Vào chính giữa mùa hè ta sẽ không thể quên được vị ngọt ngào của quả nhãn, khi những vỏ bắt đầu nứt ra sẽ là một dòng nước ngon mát thấm dần lên miệng. Không bởi vậy mà quê hương em đã cùng cây nhãn tạo nên cho mình một thương hiệu trên thị trường và đã từ đây thay đổi diện mạo của quê hương phát triển hơn, tươi đẹp hơn.

Chính vì vậy đối với những người con Hưng yên dù là đi đâu khi ăn một quả nhãn hay bắt gặp hình ảnh xinh đẹp của cây nhãn cũng sẽ thao thức bồi hồi nhớ về vùng đất quê hương. Bởi nơi đó cho gia đình có cha mẹ cùng những ký ức tuổi thơ ngọt ngào, trong trẻo.