Văn mẫu hay nhất về cây vú sữa

0
1743

Trong khu vườn nhà ngoại trồng rất nhiều loại cây ăn quả nào là táo đỏ, vải thiều… nhưng có lẽ ấn tượng nhất với em là loại cây mang tên thật đặc biệt đó là vú sữa. Ngoại nói ngoại trồng cây này từ khi lên lớp một.

 

 

Cây vú sữa cũng cao hơn bốn mét rồi, những tán lá cũng đã xòe rộng và che mát một góc vườn. Thân cây to bằng một bắp đùi của người lớn. Càng lên cao thì thân cây càng nhỏ lại với cành lá đâm ra xung quanh như muốn đón nhận hết tinh hoa của đất trời và để cho thấy sự tươi tốt, trù phú của nó với những loài cây khác xung quanh. Vỏ cây cũng thật đặc biệt như chính cái tên của nó khi mà mang trên mình một màu nâu đậm, xù xì, nứt rạn như mặt bùn đất ngoài ruộng khô lại

Cành sữa cũng rất giòn và dễ gãy nên nếu cành nào quá sai quả ngoại đều phải chống để tránh gãy cành. Năm nào cũng vậy cây vú sữa của ngoại cũng sai trĩu trịt những quả là quả. Cây vú sữa mang trên mình những đứa con bé nhỏ nên nhiều khi gió có tinh nghịch luồn qua trêu đùa cây cùng chỉ giám nhún nhảy nhẹ nhàng theo bài ca của gió như sợ đàn con sẽ thức giấc. Thật đẹp và thật thích mắt biết bao!

Lá cây cũng thật khác khi có những phiến lá hình bầu với mặt trên căng xanh bóng và mặt dưới lại màu đỏ đồng pha nâu. Cây cũng thật đặc biệt như chính tên gọi và hình dáng của nó. Nhựa của vú sữa dính chặt như keo vậy.

Đã không biết bao lần em tò mò hỏi ngoại rằng ai đã đặt tên cho cây là vú sữa và ngoại đã nói rằng tên của loài cây xuất phát từ chính hương vị mà con người cảm nhận được từ quả của loài cây này. Khi những cơn mưa ngâu dần dứt là khi những cây vú sữa bắt đầu kết trái. Từng chùm quả ngọt đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Trái vú sữa trắng bóng, tròn trịa, lúc lỉu trên cành như hàng trăm quả bóng chuyển màu trắng xanh sang màu trắng ngà. Trông thật đặc biệt và vô cùng lạ mắt.

Bởi vì loại quả này có nhựa nên phải để thật chín mới có thể ăn được, nếu ăn lúc non thì quả đầy mủ sẽ rất khó ăn. Khi chín trước khi ăn hãy lăn trái cho hơi mềm tay rồi hãy bổ ra ăn. Thịt của quả cũng có hai phần rõ rệt bởi thịt trong và dai bao bọc lấy hạt màu đen ở giữa quả, được bao bọc bởi một lớp thịt dày và mềm cũng rất ngọt nữa. Ngoại nói vú sữa là loại trái cây có tính nóng nên không ăn nhiều một lúc dù cho nó rất ngon.

Em rất thích cây vú sữa này của ngoại bởi nhờ loại cây này nhà em có thể dâng lên tổ tiên và cũng có thể làm quà biếu hàng xóm. Ngắm nhìn những khi cây vú sữa sai trĩu quả hòa lắc lư hòa nhịp cùng bài hát của nàng gió, của đất trời lòng em thấy vui đến lạ. Em sẽ thường xuyên cùng ngoại chăm sóc cây vú sữa thật tốt.

Nhìn cây vú sữa em lại nhớ đến sự tích cây vú sữa và người mẹ . Tấm lòng và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cha sẽ luôn ghi đậm mãi trong lòng em. Em thầm cảm ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng và cho em được cuộc sống như ngày hôm nay. Em sẽ học chăm để không phụ lòng cha mẹ