Unfriend là gì ? Định nghĩa & Ý nghĩa “unfriend” trên Facebook chuẩn nhất

0
201

Việt Nam chúng ta có số lượng người dùng Facebook lớn thứ 7 trên thế giới. Hiện tại Việt Nam có trên 58 triệu người dùng Fb. Độ tuổi từ 45 tuổi, ở mức trung niên hiện nay có tốc độ dùng và cập nhật mạng xã hội này nhiều nhất. Hàng ngày các hiện tượng kết bạn và hủy kết bạn, block fb diễn ra thường xuyên. Đối với những người lần đầu tiên mới sử dụng Facebook thì có vô vàn câu hỏi cần được giải đáp. Bài viết hôm nay chúng tôi cung cấp các thông tin về Unfriend là gì? Định nghĩa & Ý nghĩa “unfriend” trên Facebook chuẩn nhất cho các bạn.

Unfriend là gì?

Unfriend dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hủy kết bạn. Trong quá trình dùng Fb, một số người không thích ai đó hoặc không muốn kết bạn nữa họ sẽ Unfriend. Điều đó có nghĩa là bạn bị người khác loại bỏ khỏi danh sách bạn bè của họ. Hoặc ngược lại họ bị bạn loại bỏ khỏi danh sách bạn bè.

Định nghĩa & Ý nghĩa “unfriend” trên Facebook chuẩn nhất

Trong quá trình sử dụng Facebook có thể chúng ta vô tình kết bạn với người không quen biết hoặc những bạn bè thường xuyên bán hàng và tag tên bạn vào. Cũng có thể chỉ vì “ngứa mắt” với các Status (dòng trạng thái, tâm trạng) nên bạn quyết định loại bỏ (Unfriend) tên của người đó khỏi danh sách để tránh phải thấy các thông tin từ người dùng này.

Tuy nhiên, theo thống kê sẽ có khoảng 40% những người bị bạn Unfriend (hủy kết bạn) sẽ không muốn gặp bạn ngoài đời. Do vậy, đối với những bạn bè trên fb không quen biết bạn có thể làm việc này. Nhưng đối với người quen các bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng nhé. Vốn dĩ mạng xã hội chỉ là cuộc sống ảo, nhưng nó đang len vào cuộc sống đời thực và nảy sinh nhiều mâu thuẫn từ việc dùng Facebook.

Từ Unfriend cũng được dùng ở các mạng xã hội khác nhưng không nhiều bằng Fb. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang lại nhiều thông tin về thuật ngữ dùng trên Facebook. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhiều thuật ngữ khác để quý vị dễ dàng tiếp cận với mạng xã hội này một cách toàn diện nhé.