UNF là gì ? Nghĩa thông dụng nhất của từ Unfriend

0
64

UNF là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong facebook. Bạn sử dụng UNF khi bạn muốn hủy kết bạn với một ai đó trong danh sách bạn bè. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu UNF là gì cụ thể trong bài viết sau nhé.

UNF là viết tắt của từ tiếng anh unfriend dùng để hủy kết bạn với một ai đó hoặc từ chối là bạn bè với người nào đó. Mọi người thường sử dụng từ đó khi không muốn làm bạn với một ai đó.

Unfriend được sử dụng phổ biến với ý nghĩa thông dụng nhất là hủy kết bạn với người nào đó trên facebook, đồng nghĩa với việc bạn không muốn làm bạn với một ai đó ngoài đời nữa. Nó đồng nghĩa với từ defriend nhưng được dùng nhiều hơn vì phát âm dễ hơn và thuận tiện hơn khi nói.

1. Các bước để tiến hành unfriend một người nào đó trên facebôk

Đầu tiên bạn vào tường của người mà bạn muốn hủy hoặc bỏ kết bạn
Chọn mục bạn bè bên tay phải của ảnh bìa người đó
Chọn mũi tên chỉ xuống dưới và chọn hủy kết bạn.

2. Mối liên hệ giữa việc unfriend trên mạng facebook và đời thực

Không thể phủ nhận mạng xã hội facebook bùng nổ giúp cho các mối quan hệ bạn bè lâu ngày của bạn được cải thiện nhiều hơn và liên tục hơn, tuy nhiên việc kết thúc làm bạn bè trên mạng cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với cả quá trình hủy mối quan hệ bạn bè ngoài đời thực. Với mạng facebook bỏ kết bạn rất dễ dàng và thường xuất phát từ một phía, tuy nói mạng xã hội chỉ là cuộc sống ảo nhưng nó cũng có những ảnh hưởng nhất định tới mối quan hệ ngoài đời thực.

Để tránh việc làm tổn thương một ai đó bằng việc unfriend hay block thì bạn chỉ nên lựa chọn phương án này là giải pháp cuối cùng. Nếu bạn cảm thấy phiền lòng vì những gì người bạn đăng lên bạn có thể ấn nút bỏ theo dõi để tránh bị làm phiền. Có thể bạn nghĩ facebook là ảo, việc unfriend là ảo nhưng bạn của bạn có thể bị tổn thương và suy nghĩ vì sao mình lại bị unfriend và việc unfriend trên face cũng đồng nghĩa với việc bạn unfriend họ ngoài đời thực.

Và tất nhiên với những người bạn không quen biết và những mối quan hệ bạn thấy không còn giá trị trên mạng xã hội nữa thì bạn hoàn toàn có thể unfriend hoặc block theo ý thích để nhường chỗ kết bạn mới tạo thêm những mối quan hệ cần thiết và hữu ích hơn. Suy cho cùng dù cuộc sống thực hay ảo thì nó vẫn có ảnh hưởng tương đối đến cuộc sống của bạn. Vì vậy trước khi quyết định click chuột vào bất cứ vấn đề gì bạn cũng cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ.

Trên đây là một số ý kiến liên quan đến cụm từ UNF là gì và việc bạn unfriend một ai đó là nên hay không trên mạng xã hội. Với ý nghĩa thông dụng hàm ý hủy kết bạn với một ai đó nên việc bạn cần cân nhắc sử dụng cụm từ UNF thật kỹ trước khi dùng để tránh việc làm tổn thương đến đối tượng tiếp nhận. Bạn chỉ nên UNF khi bạn quyết định từ bỏ hoặc xóa bỏ họ ra khỏi cuộc sống của bạn nếu họ thực sự không còn muốn có bất kỳ quan hệ gì với bạn.