Thụt là gì ? Ý nghĩa của từ “thụt” trên Facebook là gì?

0
82

Ngôn ngữ Việt Nam hiện đang được giới trẻ biến tấu thành những tiếng lóng để dùng nói lệch đi từ những nghĩa gốc. Thụt là gì? Trong nghĩa gốc nó có ý nghĩa gì và trên mạng xả hội ảo thì ý nghĩa của chúng ra sao. Tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết này để quý vị tham khảo.

Thụt là gì?

Thụt là một từ ngữ trong tiếng Việt thường được dùng với các nghĩa như sau:

  • Thụt có nghĩa là rụt lại. Chẳng hạn dùng để ám chỉ con ba ba thụt đầu vào mai.
  • Thụt có nghĩa là sa xuống chỗ trũng. Ví dụ chúng ta đang đi dường bị thụt chân xuống vũng bùn chẳng hạn.
  • Thụt cũng có nghĩa là tụt lại phía sau hoặc tụt thấp xuống. Như chúng ta vẫn hay dùng là thụt lùi hoặc tụt hậu.
  • Thụt cũng dùng để chỉ hành đồng. Chẳng hạn khi chúng ta đẩy một vật qua một ống dẫn bằng sức ép.
  • Thụt được dùng để chỉ các trò chơi như ống thụt bắn hạt bi lời – một trò dân dã của trẻ con miền quê.

Ngoài ra, trong y học thì từ thụt được dùng với nghĩa là thụt tháo. Là một thuật ngữ y học dùng để miêu tả thủ thuật đưa nước vào đại tràng làm mềm lỏng phân cứng và giúp thành ruột nở rộng, tạo kích thích co đẩy ở thành ruột giúp đưa phân ra ngoài. Cách này dùng làm sạch đại tràng cho những bệnh nhân tao bón lâu năm hoặc những bệnh nhân cần nội soi hay phẫu thuật đại tràng.

Ý nghĩa của từ “thụt” trên Facebook là gì?

Ý nghĩa của từ thụt hoàn toàn biến tấu thành tiếng lóng của giới trẻ và được sử dụng khá nhiều ở Facebook. Từ “thụt” trên Facebook dùng để ám chỉ mối quan hệ nam nữ và những đụng chạm thể xác.

Hiện nay tiếng lóng được giới trẻ sử dụng khá nhiều từ cách viết cho đến cách nói. Chúng tôi sẽ cập nhật cho quý vị nhiều từ tiếng lóng khác để quý vị hiểu thêm về giới trẻ. Hoăc để cho các bạn trẻ lần đầu tiên tiếp cận với những ngôn ngữ này sẽ dễ dàng hiểu nhất. Tuy nhiên, theo chúng tôi, giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt và dùng những câu văn khác để giải thích mối quan hệ giữa nam và nữ vẫn hay hơn là những từ này các bạn nhé!

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến những thông tin bổ ích. Online vui vẻ và đừng quên tham khảo các bài viết khác của chúng tôi nhé!