Swift code là gì ? Công dụng của Swift code ?

0
104

Bạn thường xuyên phải chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài? Vậy thì Swift code thuật ngữ rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết này chúng tôi cung cấp những thông tin về Swift code là gì? Công dụng của Swift code? Hy vọng chúng sẽ giúp việc thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền ở nước ngoài dễ dàng hơn. Cùng tham khảo nội dung của chúng tôi ngay bài viết bên dưới nhé.

Swift code viết tắt của từ gì?

Swift code là từ viết tắt của cụm từ tiếng Ánh: Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Dịch ra tiếng Việt là Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới.

Bài viết trước có thể bạn quan tâm

Swift code là gì?

Swift code còn được biết đến với các tên gọi khác như: Mã ngân hàng, Bank Code. Swift code là một mã định danh. Thông qua mã code này bạn dễ dàng biết được danh tính của một ngân hàng nào đó trên thế giới. Mã Swift code sẽ được ngân hàng cấp cho các bạn khi các bạn cần thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền ngoài nước (trong nước thì không cần).

Mã Swift code thường có độ dài từ 8 đến 11 ký tự. Bao gồm:

  • 4 ký tự đầu: Định danh của ngân hàng. 4 ký tự này phải là ký tự và không được chứa số.
  • 2 ký tự tiếp theo: Ký hiệu quốc gia mà ngân hàng đó đang hoạt động. Chúng được đặt theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2.
  • 2 ký tự tiếp theo: Xác định vị trí của ngân hàng. 2 ký tự này không quy định chữ hoặc số, tùy thuộc vào từng ngân hàng quy định.
  • 3 ký tự cuối cùng: Thuộc quyền của ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng tham gia giao dịch. Chúng có thể là chữ hoặc số và không bắt buộc phải có.

Công dụng của Swift code?

Swift code dùng để xác định danh tính giữa các ngân hàng khác nhau khi bạn gửi tiền nước ngoài. Vì thế trong quá trình giao dịch chuyển tiền bạn phải xác định chính xác Swift code của các ngân hàng trong và ngoài nước để có thể gửi tiền thuận lợi và nhanh chóng nhất nhé.

Trên đây là thuật ngữ Swift code dùng trong lĩnh vực ngân hàng. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho quý vị nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra Swift code cũng còn được biết đến là một ngôn ngữ lập trình của dân IT về lập trình trên iOS. Tuy nhiên, thuật ngữ công nghệ thông tin này là thuật ngữ chuyên ngành nên chúng tôi không đề cập đến trong bài viết này