PS là gì ? Giải thích ý nghĩa của từ P/S trên facebook

0
13522

Xin chào các bạn đọc thân yêu đã quay trở lại Vinh Blog nhé, rất vui khi được viết bài trò chuyện với mọi người, ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiều nghĩa của từ P/S là gì nhé. Trước khi đến với bài viết hôm nay vinh cảm phiền mọi người chút nhé không biết bài viết trước Sến là gì có giải đáp được mong muốn của mọi người không ạ, rất mong mọi người Coment thêm ý kiến. Giờ thì ta bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa của từ P/S là gì, tại sao lại dùng P/S trên FB.

Ý nghĩa của từ P/S là gì trên FB.com

Rồi mình không lan man nữa nhé P/S nếu nghe qua chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng nhất hiện nay. Một số bạn mình thấy viết là các bạn hiểu vậy là sai nhưng theo Vinh Blog mọi người hiểu P/S là kem đánh răng không sai chỉ là chưa đúng nghĩa thật mà mọi người hay dùng trên FB.COM thôi nhé.

P/S trên face là một từ ngữ viết tắt trong tiếng anh nhé PSPostscript. Nếu các bạn để ý chút trên fb hay trên Email (là thư điện tử) thì các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp P/S nhé. Và khi chúng ta dịch từ Postscript nghĩa của nó sẽ là Tái Bút nhé vậy P/S = Tái bút nhé đó chính là nghĩa thực của từ P/S.

PS = Tái bút có ý nghĩa là gì khi nào thì dùng từ P/S

Tái bút được dùng để chỉ ý nghĩa bổ sung ý nghĩa của cuộc trò chuyện hay là một lá thư hoặc cũng có thể hiểu PS là tóm tắt nội dung (kết luận nội dung) mà người người viết muốn nhắn nhủ đến người nhận. Còn với Vinh Blog cũng hay sử dụng từ PS trên FB.COM lắm, mình nói một vú dụ nhé.

Ví dụ liên qua đến nghĩa của từ P/S là gì

Chủ nhật chúng nó đi chơi với gấu còn tôi thì ở nhà một mình ngồi cắm đầu vào máy tính
viết bài…
P/S : Không có gấu = Buồn

Theo Vinh Blog tìm hiểu thì ngày xưa khi chưa có FB thì P/S thường xuất hiện trong các lá thư hoặc Mail điện tử thôi. Kể từ khi xuất hiện FB.COM thì P/S được sử dụng tràn lan trên mạng xã hội, nó đã như một phòng trào.

Tìm hiểu thêm về Ý nghĩa của từ P/S

Nếu bạn nào từng làm về đồ họa chắc sẽ biết ý nghĩa của từ P/S là gì, PS trong đồ họa cũng là từ viết tắn trong tiếng anh là postscript. Postscript trong đồ họa muốn nói đến file định dạng PDF, chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn sắc nét hơn và sống động.

P/S : Vậy là bài viết hôm nay chúng ta đã tìm hiểu hết được ý nghĩa của từ P/S là gì, đây là những ý kiến mình đã chọn lọc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay trên fb.com rất mong giải đáp được thắc mắc của mọi người. Hôm nay dừng ở đây thôi nhé và mình xin xin giới thiệu luôn chút về bài viết sau, bài sau chúng ta sẽ tìm hiểu Crush là gì nhé, một từ cũng rất quen thuộc trên FB.COM hiện nay đó các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các mem thân yêu.