PR Là gì ? Giải đáp chi tiết ý nghĩa của cụm từ PR là gì trên facebook

0
1619

Pr là gìPR là gì trên facebook hay Pr là nghề gì chắc hẳn đang là một trong những câu hỏi đặt ra của các bạn khi chưa biết đến Pr phải không ạ, đến với chuyên mục Hỏi Và Đáp của Vinhblog hôm nay chắc chắn các bạn sẽ hiểu được nghĩa chính xác của PR là gì nhé, mình Search trên chị google thì thấy cũng rất nhiều bài viết cũng đã giải trình về Pr là nhưng vẫn thấy các bạn tranh luận rất nhiều.

Hỏi và Đáp ý nghĩa của từ Pr là gì ?

PrPublic Relations ( Dịch sang tiếng việt : Quan hệ công chúng )

PR cũng được hiểu là Marketing (tiếp thị) là một kênh truyền thông giúp tạo mối quan hệ bền chặt giữa công ty, hay cá nhân, người nổi tiếng với cộng đồng (người hâm mộ). Khi một đơn vị hay cá nhân nào đã xây dựng được cho mình tên tuổi hình ảnh trên thị trường để giữ vững được nó và ngày càng phát triển mạnh thì đồng nghĩa bạn phải Pr được cho sản phẩm của mình thật tốt nhé.

Và nói một cách đơn giản nhất PR là một nhánh nhỏ của công việc truyền thông, quảng cáo hoặc xây dựng thương hiệu. Do đó làm PR là làm những việc liên quan đến công việc truyền thông, quảng cáo hay xây dựng thương hiệu cho công ty hoặc một cá nhân nào đó, nếu bạn nào vẫn đang lơ mơ chưa hiểu mình sẽ lấy thêm một số ví dụ nho nhỏ để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Những sai lầm khi hiểu về PR là gì ?

Lục lại một số bài viết trước đây thì mình thấy rất nhiều bạn đã hiểu sai lầm rất nhiều về từ PR. PR là học thuật từ đa phần du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên với điều kiện Việt Nam, PR nhiều khi được hiểu sai và họ tưởng lầm sang hình thức quảng cáo hoặc bán hàng trực tiếp. Do đó hiểu PR có nghĩa là quảng cáo thì hoàn toàn toàn sai lầm nhé.

Ví dụ liên quan đến ý nghĩa của Nghề PR là làm gì ?

Mình xin lấy một ví dụ thiết thực nhất hiện nay mà chắc hẳn nhắc đến ai cũng sẽ biết và hiểu nhé. Chắc các bạn cũng đã biết thương hiệu oppo chuyên cung cấp về điện thoại rồi đúng không, khi xây dựng được thương hiệu của họ tại Vn để được nhiều người biết đến Pr thương hiệu của mình bằng việc thuê ca sĩ Sơn Tùng MTP là quảng cáo cho họ, vậy công việc của Sơn Tùng đó chính là Quảng cáo hay còn gọi là PR thương hiệu. Hoặc mới đây nhất hãng xe Grap họ cũng rất nhiều người làm video hay ý nghĩa làm quảng cáo và PR cho họ để giờ đây người người Grap nhà nhà Grap …

Thôi chắc mình cũng không cần nói thêm gì nữa đâu nhỉ, qua bài viết Pr là gì này các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là Pr = Public Relations ( Dịch sang tiếng việt : Quan hệ công chúng ) Là công việc quảng bá hình ảnh làm thương hiệu cho 1 tổ chức hay cá nhân nào đó nhé.