Po là gì? Ý nghĩa của từ PO đầy đủ về các lĩnh vực chuẩn nhất 2019

0
90

Có đôi lần bạn tiếp xúc với các ngành nghề như vận chuyển, thanh toán, nhập khẩu… bạn thấy từ viết tắt PO? Và bạn đang thắc mắc PO là gì? PO là từ viết tắt của từ nào? Bài viết này chúng tôi sẽ định nghĩa giúp các bạn chi tiết nhất nghĩa của từ PO trong tất cả các lĩnh vực.

PO là gì ?

PO là từ viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh để dùng trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Nghĩa của từ PO khá đa dạng và được rất nhiều cá nhân, công ty sử dụng trong quá trình giao tiếp, kinh doanh của mình.

PO viết tắt của từ gì ?

Đầu tiên để hiểu được hết ý nghĩa của từ PO chúng ta nên tìm hiểu PO là từ viết tắt của từ gì trước nhé. Nghĩa của từ PO rất đa dạng, thường được sử dụng viết tắt để chỉ đến các từ như:

Post office (dùng trong bưu điện)

Payoneer (thanh toán toàn cầu)

Purchase order (dùng trong xuất khẩu)

Ý nghĩa của từ PO đầy đủ về các lĩnh vực

PO – Purchase order : Đơn đặt hàng, Xuất nhập khẩu

Po có nghĩa là đơn hàng

Po cũng có nghĩa là hợp đồng mua bán

Đây là thuật ngũ được dùng nhiều nhất của từ PO trong lĩnh vực đặt hàng, vận chuyển hàng hóa. Đối với người mua hàng, đơn đặt hàng PO chính là thước đo để bạn xác định được độ uy tín của một công ty doanh nghiệp nào đó. Về phía đơn vị cung cấp sản phẩm, Purchase Order đơn đặt hàng (PO) sẽ giúp các bạn khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình cũng như dễ dàng trong việc quản lý các thông tin về đơn hàng.

Thông qua PO cả người mua lần người bán đều sẽ dễ dàng cập nhật các thông tin. Chẳng hạn như: Thời gian, thông tin người mua và bán, mô tả hàng hóa, thông số kỹ thuật, đơn giá, điều kiện thanh toán… Hiện nay các phần mềm quản lý PO cũng được nhiều doanh nghiệp tiến hành sử dụng. Phầm mềm này giúp việc mua bán, quản lý đơn hàng, tình trạng đơn hàng một cách dễ dàng hơn. Điều này thuận lợi cho cả nhà cung cấp lẫn phía khách hàng trong quá trình trao đổi mua bán.

PO – Payoneer : Thanh toán toàn cầu

PO – Payoneer là thuật ngữ chuyên ngành của lĩnh vực ngân hàng. Đây là một loại thẻ quốc tế. Khi đăng ký thành công thẻ này thì bạn sẽ nhận được các tài khoản quốc tế từ nhiều nước khác nhau. Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và rút tiền tại các ngân hàng tại Việt Nam của bạn sẽ diễn ra đơn giản hơn. Hầu hết những freelancer làm các dự án nước ngoài và những người kinh doanh với các doanh nghiệp lớn nhỏ ở nước ngoài cần chuyển tiền về ngân hàng Việt Nam đều biết đến loại thẻ này và từ viết tắt này.

PO – Post office : Thuật ngữ của điện tử – Viễn thông – Bưu điện

Khi bạn gửi bưu phẩm từ Việt Nam ra nước ngoài. Hoặc nhận bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam bạn sẽ thấy từ viết tắt này trên giấy tờ của mình.

Ngoài ra PO còn có nhiều nghĩa khác như.

PO – Petty Officer : hạ sĩ quan Hải quân Anh

PO – Postal Order : phiếu chuyển tiền qua bưu điện…

Nói tóm lại PO là một thuật ngữ viết tắt được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể căn cứ vào từng lĩnh vực để cắt nghĩa từ PO một cách chính xác nhất. Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp chi tiết nhất các vấn đề PO là gì, ý nghĩa đầy đủ của từ PO trong các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết: Po là gì? Ý nghĩa của từ PO đầy đủ về các lĩnh vực chuẩn nhất 2019 đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích về từ viết tắt này.