Phốt là gì ? Ý nghĩa của từ ”Bốc Phốt”

0
8237

Câu hỏi Phốt là gì ?

Phốt PhốtBóc Phốt chắc mạng xã họi hiện không còn quá xa lạ với các bạn trẻ rồi đúng không ạ, nếu các bạn để ý chút thì chắc chắn mỗi ngày trên news feed của bạn có tràn ngập các phốt, người bóc phốt, người bị bóc phốt. Và từ phốt thường các ca sĩ này, hot girl kia, nữ sinh này , nam sinh nọ là hãy dính phải, rồi bây giờ thì đến những người chẳng mà chẳng ai biết đến cũng có thể dính phốt bất cứ lúc nào. Vậy từ “Phốt” ” Bốc Phốt” ở đây có ý nghĩa là gì, hãy cùng Vinh Blog tìm hiểu nhé?

Trả Lời Ý nghĩa từ Phốt

Phốt là tiếng lóng của giới trẻ dùng để nói về một cá nhân hoặc có thể là tổ chức nào đó bị lộ ra ngoài những thông tin bí mật như hình ảnh, video clip hoặc bất kỳ thông tin nào khác … mà cá nhân, tổ chức đó không muốn mọi người biết, đó thường là những sai lầm hoặc điều tồi tệ trong quá khứ bị xã hội chỉ trích, lên án.

  • Bóc phốt : Người đưa phốt ra công chúng, bóc mẽ sự thật ra để mọi người nhìn thấy
  • Dính phốt : Một hoặc nhiều người chịu hậu quả của phốt

Tại sao lại có Phốt và Bóc Phốt

  • Nhằm mục đích hạ thấp uy tín của người mình ghét hoặc đối thủ cạnh tranh với mình, nhằm làm mất danh tiếng hoặc uy tín của cá nhân hoặc tổ chức nào đó.
  • Phốt đôi khi được chính người bị dính phốt tạo nên để nó lan truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để nhiều người biết đến mình, nổi tiếng từ đó nhằm các mục đích khác …

Phốt Trong tiếng anh là gì : Hiện Trong tiếng anh có thể dịch được =_=

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Gym là gì ?
Cmnr là gì ?
SML LÀ GÌ