Oppa là gì ? Oppa Saranghaeyo dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì vậy ?

0
243

Oppa hoặc Saranghaeyo là những từ tiếng Hàn không còn xa lạ gì với giới tuổi tin mê Kpop hoặc phim Hàn Quốc. Trên Fb, tivi, các trang mạng xã hội, video bạn nghe và thấy chúng ở khắp mọi nơi. Bạn không hiểu nghĩa của 2 từ này? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Oppa là gì? Oppa Saranghaeyo dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì?

Oppa là gì?

Oppa có nghĩa là anh trai, anh hai. Oppa cũng có nghĩa là anh yêu. Đây là từ để các em gái gọi anh trai của mình, hoặc các bạn nữ gọi người yêu. Nó cũng được dùng trong trường hợp các thần tượng Kpop, phim Hàn dùng để gọi các diễn viên, ca sĩ yêu thích của mình một cách trùi mến.

Saranghaeyo là gì?

Saranghaeyo tương đương với từ “I love you” trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”. Khi cụm từ Oppa! Saranghaeyo! Được thốt ra từ đối phương nói với người còn lại thì đó có nghĩa là tỏ tình. Đây là lời tỏ tình ngọt ngào. Hoặc nếu là 2 người yêu nhau nói với nhau thì đó là cách thể hiện tình cảm sâu đậm đến nổi họ có thể thốt ra câu đó ở mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay giới trẻ Việt cũng khá nhiều người dùng ngôn từ này để tỏ tình với người yêu của mình. Có người thay vì nói còn viết cả từ Saranghaeyo phiên âm tiếng Hàn cho người yêu của mình.

Saranghaeyo theo tiếng Hàn: 사 랑해/사랑해요.

Một số từ trong tiếng Hàn quen thuộc thường hay sử dụng khác

Một số từ tiếng Hàn xuất hiện nhiều trong phim ảnh, nghe đến quen tai mà các tín đồ phim Hàn chỉ cần nghe là có thể biết được ý nghĩa.

Em trai sẽ gọi anh trai là hyung.
Em gái gọi anh trai thì vẫn là Oppa.
Em gái gọi chị gái là Unni.
Em trai gọi chị gái là noona.
Con gọi bố là Appa.
Con gọi mẹ là Umma.
Sarang có nghĩa là tình yêu…

Rất nhiều các từ tiếng Hàn phổ biến khác sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bài viết tiếp theo để quý vị và các bạn hiểu được ý nghĩa bao quát và cách sử dụng nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Oppa là gì? Oppa Saranghaeyo dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì vậy? của chúng tôi!