OEM là gì? OEM viết tắt của cụm từ gì ?

0
86

OEM là thuật ngữ được quảng cáo rất nhiều cho các mặt hàng vào những năm gần đây. Vậy OEM là gì? OEM viết tắt của cụm từ gì? Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cụm từ này một cách chi tiết nhất ngay nội dung bên dưới.

OEM viết tắt của cụm từ gì?

OEM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Original Equipment Manufacturing. Tạm dịch là nhà sản xuất thiết bị gốc.

Bài viết trước có thể bạn quan tâm

OEM là gì?

Từ viết tắt OEM thường được dùng để chỉ các công ty và công xưởng sản xuất theo thiết kế từ đơn đặt hàng của một số công ty khác. OEM chính là công ty sẽ sản xuất đúng với thông số kỹ thuật của sản phẩm cho công ty khác. Đây là công ty sản xuất “hộ” cho những thương hiệu nổi tiếng, để công ty này lắp ráp và cung ứng sản phẩm hoàn thiện ra thị trường.

Để quý vị dễ hình dung hơn chúng tôi đưa ra ví dụ như sau: Apple chính là công ty nghiên cứu công nghệ và phân phối sản phẩm. Foxconn đóng vai trò là công ty OEM sản xuất phụ kiện cho Apple để công ty này hoàn thiện sản phẩm của mình.

Hoặc giống như win OEM là bản win được tùy biến theo hãng sản xuất. Hay Google thiết kế, thuê LG làm điện thoại Nexus, Google thiết kế thuê HTC làm dòng Pixel…

Phân biệt giữa OEM và ODM

Chúng tôi đã giải quyết cho quý vị OEM là gì? OEM viết tắt của cụm từ gì? Để quý vị hiểu cặn kẽ hơn chúng tôi giải thích thêm về ODM giúp tránh sự nhầm lẫn không cần thiết.

ODM là từ viết tắt tiếng Anh: Original Design Manufacturing. Tạm dịch là sản xuất “thiết kế” gốc. Những công ty thiếu ý tưởng, khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng và thiết kế sản phẩm thường tìm đến với công ty này.

Trong công nghệ thông tin, máy tín thì OEM được dùng để ký hiệu cho win bản quyền phù hợp với từng dòng máy. Chẳng hạn như: Asus thuê Microsoft làm 1 bản win phù hợp với phần cứng của Asus, thì bản win đó gọi là bản win OEM được viết để phù hợp với phần cứng có sẳn của máy tính.

Hy vọng bài viết OEM là gì? OEM viết tắt của cụm từ gì? đã giúp đỡ nhiều cho quý vị trong việc tìm hiểu về những thuật ngữ này. Chúc quý vị online vui vẻ và tổng hợp được nhiều kiến thức bổ ích!