Những ngành nghề nào lương cao và dễ xin việc mới nhất 2019

0
16973

Hiện nay, vấn đề chọn ngành nghề dễ xin việc đã khó mà nghề lương cao lại càng khó hơn đối với các cử nhân, kỹ sư mới ra trường. Chính vì vậy mà tìm được một công việc phù hợp với bản thân mang lại mức sống ổn định trong tương lai là điều mà rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy ngành nghề nào là phù hợp, dễ xin việc và lương cao? Bài viết sau đây tôi xin giới thiệu một số ngành nghề cơ bản được cho là dễ xin việc và lương cao nhằm đáp ứng nhu cầu thắc mắc của các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.
Xem thêm :
Con gái học ngành nghề gì dễ xin việc
Con trai học ngành nghề gì dễ xin việc
Học nghề gì tốt nhất hiện nay.
1. Với khối A, A1
Theo học khối này bạn có thể chọn các ngành nghề sau:
– Nhóm ngành điện, điện tử:
Tốt nghiệp nhóm ngành điện – điện tử bạn có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

evn batdaumuadiencanhtranhHiện nay, khi mà đất nước đang trong quá trình hội nhập cùng với đó là nhu cầu về sử dụng và vận hành các thiết bị điện công nghiệp tăng cao dẫn tới nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.
Hơn thế nữa, điểm chuẩn nhóm ngành này không quá cao chỉ dao động từ 14 đến 21 điểm nên hầu hết các bạn đều có thể theo học được ngành này.
– Nhóm ngành xây dựng:
Nếu nghĩ làm xây dựng thì suốt ngày phải đày nắng gió ở công trường là một quan điểm hoàn toàn sai nhé các bạn. Khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư xây dựng, bạn có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.
Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường.

ktxdCông việc trong văn phòng như chuyên viên, nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công. Các công việc này được đánh giá là mang lại thu nhập ổn định, công việc lâu dài. Vậy nên đây cũng là một trong số các ngành nghề đang rất được chú ý hiện nay hơn nữa điểm đầu vào cũng không quá cao chỉ từ 15- 22đ thôi nhé.
– Nhóm ngành công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính , hệ thống thông tin, phần cứng máy tính , ngôn ngữ lập trình nhưng lại không giới hạn một số thứ như các quy trình và cấu trúc dữ liệu .Chính vì vậy khi học nghề công nghệ thông tin bạn có thể trở thành một lập trình viên, một nhà quản trị mạng, bảo mật thông tin hay phát triển web.

hinh-nen-powerpoint-ve-cong-nghe-thong-tin-17Nhóm ngành này có vẻ còn rất mới lạ với thị trường việt nam trong những năm qua. Đây là một trong những ngành rất có tiềm năng trong tương lai khi mà đất nước ngày càng phát triển đi lên hệ thống thông tin cũng phải từng bước phát triển nhu cầu về nguồn lao động trong ngành này tăng mạnh.
2. Với khối B
Theo học khối B bạn có thể lựa chọn các ngành như:
– Y dược
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đang ngày càng được nâng cao tạo nên cơ hội việc cao làm cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Với hàng loạt các bệnh viện , phòng khám được mở ra trong thời gian tới thì vấn đề việc làm trong ngành này không có gì phải lo ngại. Hơn nữa theo học ngành này ra trường bạn sẽ co ngay công việc ổn định cùng với mức lương khá ổn định nhé
– Nếu không đủ điểm vào khối ngành y dược thì nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp cũng mang lại sự ổn định cho cuộc sống của bạn.
Nhóm ngành này có rất nhiều ngành khác nhau như quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, công nghệ sau thu hoạch, chăn nuôi, thú ý, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản,…

images677894_tr4Không như các bạn nghĩ về nhóm ngành quê mùa nông dân này, thực tế nhóm ngành này sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Sinh viên ra trường không phải làm các công việc ở ngoài đồng lúa hay trên rừng mà chỉ làm các công việc nghiên cứu, chế tạo.
3. Khối C, D
Những năm gần đây, du lịch – nhà hàng – khách sạn đã giúp các doanh nghiệp hái ra tiền tỷ. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cho biết mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ.

nganh-nghe-de-xin-viec-trong-nhung-nam-toi_2Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực, vẫn còn khoảng 30-45% hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour và 70-80% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn ngoại ngữ. Để đáp ứng được nhu cầu nhân sự của ngành này, các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình vốn ngoại ngữ thật tốt

Trên đây là những ngành dễ xin việc mà thu nhập cũng khá ổn định mà tôi đã liệt kê ra theo các khối học. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tìm ra cho mình một công việc phù hợp với khả năng nhất mang lại cuộc sống ổn định trong tương lai.