Ngón tay thối là gì ? Ý nghĩa dùng để ám chỉ điều gì

0
32472

Ngón tay thối là gì ? Ý nghĩa dùng để ám chỉ điều gì ?

Bạn có thể xem một bộ phim nước ngoài rất hay bắt gặp một nhân vật nào đó sử dụng ngón tay thôi, hoặc ngoài đời đôi lúc có ai đó dùng biểu tượng ngón tay thối với bạn nhưng bạn không hiểu Ngón tay thối là gì và ý nghĩa là để ám chỉ điều gì, hãy đọc giải thích của mình ngay sau đây để hiểu nhé:

ngon-tay-thoi

Ngón tay thối là gì ?

Ngón tay thối là ngón nào ? nó chính là ngón giữa trong năm ngón tay của bạn. Đây là cử chỉ dùng để thay cho lời nói với hàm ý tương tự như từ “fuck”. Ngoài ra nó cũng ám chỉ cái “ấy” của đàn ông, bạn thử làm cử chỉ ấy và xem xem có giống bộ phận sinh dục của đàn ông không nhé 😀 .

Đây là một hành động có thể nói là xúc phạm người khác chính vì thế đã từng có trường hợp trong bóng đá một cầu thủ đã bị cấm thi đấu 3 trận vì giơ ngón tay thối về phía khán giả vì thế bạn đừng dùng hành động này với người khác không là sẽ bị ăn đòn đấy nhé.

Nguồn gốc ?

Dưới thời đế chế La Mã, cử chỉ giơ ngon tay giữa lên được đặt bằng cái tên “Digitus Impudicus” nhằm chỉ sự hỗn xược, trơ trẽn. Còn trong tiếng anh, nó được viết là “The Finger” tạm dịch là “ngón tay thối”.

Một số từ khác trên FB.COM có thể bạn quan tâm