Ngàn người đã rơi nước mắt khi em chùm ảnh thương tâm của Phật giáo Bangladesh

0
8344

Trong những ngày công tác ở vùng sâu Tây nguyên, chúng tôi ít có điều kiện để đọc tin tức trên mạng, tối hôm nay, ngày 1 tháng 03, vậy là cách đây gần một tuần, ngày 25-2, Chư Tăng và Phật tử ở Banglades đã lâm vào cảnh thương tâm khi tôn giáo bạn chỉ vỉ một hiểu nhầm nhỏ mà tàn phá chùa chiền gây nên cảnh đổ nát thật hoang tàn.

phat phat-dang-thuong phat-dang-thuong1 phat-dang-thuong3 phat-dang-thuong4 phat-dang-thuong5 phat-dang-thuong6 phat-dang-thuong7 phat-dang-thuong8 phat-dang-thuong9 phat-dang-thuong11

The remains of a damaged statue lies at a Buddhist temple which was torched in an overnight weekend attack in Ramu in the coastal district of Cox's Bazar, Bangladesh, Tuesday, Oct. 2, 2012. About 1,000 Buddhist families fled their villages after rioters burned at least 10 Buddhist temples and 40 homes and looted shops in anger over a Facebook photo of a burned Quran. Authorities in Bangladesh have ordered security officials to remain alert around official camps of Rohingya Muslims following the attacks.(AP Photo/A.M.Ahad)

phat-dang-thuong13 phat-dang-thuong14 phat-dang-thuong15 phat-dang-thuong16 phat-dang-thuong17 phat-dang-thuong18 phat-dang-thuong19 phat-dang-thuong20 phat-dang-thuong21 phat-dang-thuong22 phat-dang-thuong23 phat-dang-thuong24 phat-dang-thuong25 phat-dang-thuong26 phat-dang-thuong27 phat-dang-thuong28 phat-dang-thuong29 phat-dang-thuong30 phat-dang-thuong31

A Bangladeshi Buddhist monk checks the remains of burned religious books at a Buddhist temple which was torched in an overnight weekend attack in Ramu in the coastal district of Cox's Bazar, Bangladesh, Monday, Oct. 1, 2012. Hundreds of Buddhists fled their southern Bangladesh villages in the wake of attacks by Muslims who burned at least 10 Buddhist temples and 40 homes in anger over a Facebook photo of a burned Quran.The Buddhists started returning home Monday amid heightened security and more than 160 arrests.(AP Photo/A.M.Ahad)

phat-dang-thuong33 phat-dang-thuong153

Mặc dù đã trải qua gần một tuần rồi, tin tức chắc mọi người cũng đã biết, nhưng chúng tôi nghĩ dù muộn nhưng có tấm lòng cũng còn hơn không, nên cũng cố gắng tìm thông tin và hình ảnh để viết bài này.

Khi biết tin này chúng tôi thật xót xa biết bao khi thấy một vài hình ảnh tôn tượng đức Phật và chùa chiền hư hại, bà con Phật tử thì phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Nếu vì thiên tai bảo lụt, sóng thần động đất hoặc hỏa hoạn mà ngôi chùa bị hư hại thì đã làm cho mỗi người con Phật đau xót biết nhường nào rồi….Đằng này chỉ vì một hiểu nhầm, một chút tự tôn tín ngưỡng mà đành lòng đốt phá, hủy hoại các công trình chùa chiền như thế!

Trong lúc này đây, chúng tôi cảm thấy không biết phải nói như thế nào trước cảnh bộ bi thương như thế…..chỉ xin nghiêng mình thành kính chia buồn với Chư Tăng và đồng bào Phật tử Bangladesh, xin nguyện cầu chư Phật và long thiên hộ pháp gia hộ quý Ngài và thiện nam tín nữ “chân cứng đá mềm”, Phật tâm kiên cố để cùng nhau vượt qua chướng ngại mà quý Ngài đang gặp phải.

Xin mọi người hãy cùng nhau cầu nguyện cho Phật giáo Bangladesh, và sau đây xin chia sẻ một số hình ảnh chúng tôi sưu tầm được.

Theo >>> nguoiphattu.com