Minh Béo ra tòa nhưng không nhận tội

0
1280

Diễn viên hài Minh Béo không nhận tội  trong phiên tòa diễn ra tại bang California, Mỹ hôm 15/4

“Diễn viên Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, 38 tuổi, bị bắt tại Quận Cam, bang California, hôm 24/3, là nghệ sĩ khá nổi tiếng ở Việt Nam và thường xuyên sang Mỹ biểu diễn”

minh-beo-ra-toa

Văn phòng Biện lý Quận Cam hôm 28/3 ra thông cáo nói “ông Minh Quang Hong, 38 tuổi, bị truy tố hôm thứ Sáu 25/3 với các tội danh: q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c qua đường miệng với trẻ vị thành niên, toan tính hành động d.â.m .ô với trẻ dưới 14 tuổi và gặp gỡ trẻ vị thành niên với ý định thực hiện hành vi d.â.m .ô”.

Gia đình ông đang cố gắng khoản tiền tại ngoại hầu tra được định là 1 triệu đôla, luật sư của ông nói với báo địa phương. Nhà chức trách cho biết, họ quan ngại ông Minh Quang Hong, sẽ đi khỏi nước Mỹ nếu được tại ngoại.

Chánh Biện lý Quận Cam Tony Rackauckas xuất hiện tại phiên tòa để tranh luận về mức tiền tại ngoại hầu tra cho ông Minh Béo cao gấp mười lần so với thông thường.

Thẩm phán Craig Robison phê duyệt mức bảo lãnh 1 triệu đôla bất chấp sự phản đối từ phía luật sư của Minh Béo, Đỗ Phủ, người cho rằng mức tiền đó “không công bằng”

Luật sư cho biết thân chủ của ông đồng ý giao nộp hộ chiếu và đeo thiết bị giám sát ở mắt cá chân để đảm bảo ông sẽ không rời khỏi nước Mỹ. Ông Minh Béo đến Mỹ biểu diễn và cũng sở hữu một ngôi nhà ở Garden Grove, luật sư nói.

“Tôi không nghĩ ông ấy sẽ bỏ trốn – giấc mơ của ông ta là đến Mỹ, và ông sẽ không muốn quay lại một quốc gia đàn áp như Việt Nam”, luật sư cho biết sau phiên tòa. “Ông ấy muốn ở lại Mỹ”

Trước đó, trong cuộc họp báo hôm 13/4, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nói bà quan ngại đặc biệt về chuyện ông Minh Béo có thể trốn về Việt Nam nếu được bảo lãnh tại ngoại.

Do vậy, thượng nghị sĩ cho biết bà sẽ đệ trình một tu chính hiến pháp thượng viện, trong đó cho phép thẩm phán từ chối việc bảo lãnh tại ngoại nếu nghi phạm có nguy cơ tẩu thoát.