Miêu tả con gà trống nhà em – Văn mẫu hay về gà trống

0
2086

” Ò Ó O O..” tiếng chú gà trống quen thuộc đã vang lên trong khu vườn nhà khi hừng đông vừa xuất hiện báo hiệu một ngày mới lại bắt đầu trên làng quê yên bình. Tất cả cảnh vật như choàng tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài.

Em thức dậy chạy ra sân tập thể dục và kia kìa trên chiếc chuồng nhỏ nơi góc vườn chú gà trống đang oai vệ, vỗ cánh phành phạch cùng những tiếng gáy vang. Mẹ nói chú là gà trống Đông Tảo, lúc mới mua về chú đã nặng tới 4, 5 kg rồi. Chú ta trông rất sang trọng khi khoác trên mình bộ cánh rực rỡ màu đỏ tía xen lẫn thêm chút ánh xanh điểm bạc. Có lẽ vì điều đó nên chú ta rất tự hào nên ngay từ những hôm đầu tiên đã giương oai với những gà khác trong chuồng rồi.

Văn miêu tả hay cho bạn tham khảo

Miêu ta ngôi trường vào buổi sáng sớm lúc tới trường
Miêu tả về con búp bê của em mà em yêu quý nhất
Tả hình ảnh chú bộ đội và em yêu quý – Văn mẫu chú bộ đội

Đầu chú to bằng nắm tay người lớn cùng một chiếc mào to đỏ rực như bông hoa mào gà trong vườn bà. Cái mỏ hình búp chuối pha chút vàng ươm và rất cứng. Nên mỗi khi cho chú ăn cái mỏ cứ kêu cộp cộp xuống đầy uy lực và mạnh mẽ. Đôi mắt chú cực kỳ tinh anh lúc nào cũng long lanh như hai giọt nước. Cái cổ luôn được vươn dài khi gáy như muốn khoe thêm bộ lông cổ dầy và điểm đầy sắc xanh, tím thật đặc biệt. Hai cánh của chú như hai chiếc quạt nan của bà mỗi khi giang cánh là kèm theo những tiếng vỗ phạch phạch nhưng tạo ra làn gió rất mát. Chú gà trống nhà em có một thân hình cực kỳ chắc khỏe và cường tráng. Thêm một điểm rất đẹp của chú là có đuôi cong cong rực rỡ như một chiếc cầu vồng rực rỡ sau cơn mưa rào mùa  hạ với đủ màu sắc: xanh, đỏ, tím… Đôi chân chú rất khỏe và cứng cáp cùng cái cực rất dài. Đây có lẽ là vũ khí lợi hại nhất của chú gà trống khi giao chiến với các chú gà khác. mùa

Thích nhất là lúc được cùng mẹ cho chú và đàn gà trong chuồng ăn. Lúc này chú trông thật hiền lành, ngoan ngoãn và cần cù mổ từng hạt thóc, chú còn rất hào hiệp khi đứng nhường các cô gà mái và đàn gà con những chỗ đứng rộng rãi, thoải mái nhất khi ăn. Ngắm nhìn chú vf đàn gà cùng nhau ăn trong yên bình thật thấy cuộc sống đáng yêu biết nhường nào!

Em rất yêu chú gà trống nhà em bởi chú như một chiếc đồng hồ báo thức cần mẫn và chăm chỉ nhưng cũng rất đúng giờ gọi mọi người trong xóm dậy. Em sẽ cùng mẹ chăm sóc chú thật cẩn thận để chú có thể ngày một lớn và đẹp hơn.