Miêu tả cánh đồng vào mùa hè – Văn mẫu về cánh đồng

0
3176

Khi những cánh hoa phượng đã tô thắm cả một khoảng trời, kh những tiếng ve đã bắt đầu tấu lên những bản hòa ca như những dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp thì cũng là lúc tụi học trò chúng em được tận hưởng những kỳ nghỉ hè sau những ngày dài học tập chăm chỉ. Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp nghỉ hè em lại được bố mẹ cho về quê ngoại chơi.

Văn miêu tả hay cho bạn tham khảo

Về quê vui và thú vị lắm được cùng các em nhà các dì chơi biết bao trò vui, và lại được ông cho đi buông diều trên cánh đồng làng xinh đẹp và bình yên. Cánh đồng quê ngoại đẹp lắm, từ sáng sớm đã rất nhộn nhịp và đông đúc. Khi ông mặt trời tỉnh giấc chiếu rọi những tia nắng ngọt ngào xuống cảnh vật xua tan đi những đám mây xám xịt u ám cũng là lúc cánh đồng trở nên đông đúc và huyên náo. Tiếng cười nói, tiếng gọi nhau của các bà, các chị bắt đầu ra đồng để gặt lúa. Trên trời từng đàn cò trắng uốn lượn, những chú châu chấu với bộ cánh xanh mướt đang rủ nhau chơi trốn tìm, thỉnh thoảng vang lên đâu đây tiếng ếch nhái văng vẳng như hòa cùng niềm vui của các bác nông dân.Còn gì thích thú hơn việc theo ông bà và các dì ra đồng và cùng lũ trẻ trong xóm nô nghịch và phụ giúp ông bà đẩy những xe lúa vàng óng về sân nhà.

  Trong ánh nắng chan hòa cùng những cơn gió mát lành cứ thế ban xuống nơi cánh đồng thôn quê cùng những tiếng chim hót làm xốn xang lòng người. Xa xa kia là những dòng nước ngọt mát, trong vắt đang chảy trong mương để chảy tới ruộng tưới mát cho những cây lúa. Những chú bướm cũng từ đâu bay  tới để điểm tô những cánh vàng, cánh trắng trên bức tranh làng quê thêm nhiều màu sắc.

Buổi trưa em mang cơm cho ông bà trên bờ đê cỏ xanh mướt. Những chị gió tinh nghịch khẽ luồn qua mái tóc, đùa nghịch mơn man trên da thịt dừng lại neo đậu nơi khóe mắt như muốn xua tan đi cái mệt nhọc, nóng nực của buổi trưa hè. Chiều chiều những xe lúa đầy ắp thi nhau về ngự trị trên sân phơi mỗi gia đình cùng những nụ cười tươi tắn trên đôi môi của những bác nông dân hiền lành. Và đây cũng là thời điểm yêu thích của lũ trẻ chúng tôi, được cùng nhau nằm dài trên bãi cỏ ngắm nhìn cảnh vật, cùng chơi trò chọi lá, bắt châu chấu, cùng nhau so tài cao thấp qua những cánh diều sáo vi vu trên bầu trời.

Cánh đồng lúa nơi quê ông ngoại thật đẹp biết bao! Tôi càng thêm yêu vẻ đẹp của làng quê của những con người chân chất thật thà, chăm chỉ ấy và càng thêm quý trọng những hạt gạo trắng ngần. Cảm ơn tuổi thơ đã cho tôi được có những kỷ niệm tuyệt vời ấy để cho tới mãi sau này tôi sẽ thật hạnh phúc khi nghĩ về nó.