Mastercard thêm cảm biến vân tay vào thẻ của họ

0
868

Dấu vân tay của chúng ta đang nhanh chóng thay thế mã PIN và mật khẩu để trở thành phương tiện chủ yếu để mở khóa điện thoại, cửa ra vào và két sắt. Chúng tiện lợi, độc đáo và an toàn hơn so với mật khẩu và những chữ ký dễ đoán hoặc giả mạo. Vì vậy, nó làm cho chúng ta cảm giác rằng dấu vân tay hiện hữu là bảo vệ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. MasterCardis đang thử phương thức kiểm tra thẻ thanh toán bằng vân tay mới, kết hợp với các chip onboard, thuận tiện để ủy quyền cho các giao dịch trực tiếp của bạn. Thay vì ký một tờ biên nhận giấy hoặc nhập mã PIN của bạn trong khi đang vật lộn trên bảng mã số, bạn chỉ cần đặt ngón cái vào thẻ để chứng minh danh tính của mình.

Các thẻ mới hiện đang được thử nghiệm tại Nam Phi, và MasterCard hy vọng sẽ đưa chúng đến phần còn lại của thế giới vào cuối năm 2017. Ngay cả khi điều đó xảy ra, bạn vẫn phải đợi ngân hàng hoặc chính quyền xác nhận để sử dụng phương thức mới này.

Khi nó được ban hành rộng rãi thì đây là việc mà bạn phải làm. Bạn phải ra ngân hàng để cung cấp dấu vân tay cho họ. Dấu vân tay đã quét sẽ được mã hóa và lưu trữ trên con chip EMV của thẻ. Bạn có thể lưu 2 vân tay, nhưng tuyệt đối nó phải là của bạn, không được ủy quyền cho 1 ai khác. Sau khi lưu xong thì thẻ của bạn đã được chấp nhận sử dụng trên toàn cầu.

Kích thước thẻ sau này không lớn hơn thẻ cũ. Phần cảm biến được tích hợp bên phải thẻ, cùng hướng với bạn khi đút thẻ vào máy. Trong một cuộc thử nghiệm, khi có ai giả mạo để sử dụng dấu vân tay, thẻ sẽ báo “Giao dịch bị từ chối” và in ra giấy với tốc độ rất nhanh. Trong trường hợp đúng là bạn, nó sẽ gửi thông báo “Có” hoặc “Ủy Quyền” và giao dịch được thực hiện. Tất cả đều trải qua bước xác nhận dấu vân tay trùng khớp với trên thẻ và danh tính từ ngân hàng.

Tuy nhiên, thẻ mới này chỉ chấp nhận việc quét chip và pin, không chấp nhận mã vạch như cũ nữa. Công nghệ thẻ có chip-pin này chỉ mới vừa phổ biến ở Mỹ, còn lại thì chưa được sử dụng nhiều. Điểm bất tiện duy nhất là bạn phải thực hiện 1 chuyến đi đến ngân hàng để hoàn tất mọi thủ tục và đợi khoảng 1 tuần. Nhưng sau đó bạn có thể khoe với bạn bè của bạn với công nghệ hiện đại mà bạn đang sử dụng.

Nguồn bài viết sưu tầm tại: https://vn.techntium.com/cong-nghe/mastercard-them-cam-bien-van-tay-vao-the-cua-ho/