Kỹ năng mềm trong giao tiếp bạn cần biết và thành thạo

0
2096

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm, kỹ năng sống vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người, kỹ năng giao tiếp khéo léo giúp bạn có thể cải thiện và duy trì mối quan hệ bền vững với gia đình, đồng nghiệp, không những vậy giao tiếp hiệu quả giúp bạn dễ thành đạt hơn trong con đường sự nghiệp của bạn, chiếm được ưu thế hơn trong các cuộc phỏng vấn, đàm phán thương lượng và thuyết phục khách hàng.
Giao tiếp tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cũng như cơ hội trong công việc và cuộc sống. Như vậy, nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng này hay muốn nâng nó lên một tầm mới thì những điều dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều để những cuộc giao tiếp của bạn trở nên thú vị và hiệu quả hơn.
Xem thêm:
Những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống của mỗi người
Top 10 kỹ năng mềm cần thiết dành cho bạn trẻ
Kỹ năng mềm trong kinh doanh, bán hàng
Dưới đây là một số lỗi mà các bạn hay mắc phải khi giao tiếp :

can-ky-nang-giao-tiep1. Khi nói chuyện thường hay có thói quen nói nửa chừng hoặc vô duyên cướp lời người khác khi người khác đang nói chuyên.Trong bộ kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử thì đây là điều tối kỵ nhất. Nó khiến người nghe cảm giác chờ đợi, khó chịu và cảm thấy đối phương rất vô duyên
2. Một lỗi hay mắc cho các bạn không có kỹ Năng mềm trong giao tiếp đó là các bạn thường kể một câu chuyên hoặc nói không rõ ràng , không đúng trọng tâm , lan man dài dòng làm câu chuyện lời nói của bạn nhàm chán , không thú vị và không có tính uy tín cao.
3. Nói sai đề tài, Làm lạc đi chủ đề thảo luận của mọi người
4. Nói Quá nhiều chặn cả lời nói của người khác, đặt các câu hỏi liên tục khiến người đối diện cảm thấy không thoải mái
5. Trả lời quanh co khi người khác đưa ra câu hỏi khiến đối phương cảm thấy họ đang bị lừa dối

Ky-nang-giao-tiep-nhung-dieu-nen-tranh6. Tự Cao tự đại tự cho mình điều gì cũng biết sẽ làm người nghe cảm thấy bạn là người khiêm tốn không khoe khoang
7. Ép người khác vào chủ đề nói chuyện của mình trong khi người khác không thích
8. Trong đám đông thì thầm nói chuyện với người bên cạnh
9. Dùng các ngôn từ bóng bảy và nặng nề
10. Dùng các ngôn từ suồng sã
11. Nói giọng khích bác, coi thường người khác
12. không dùng tay ngoái mũi, tai, răng khi đang nói chuyện hoặc ở đám đông
13. Đối với phụ nữ không phải là người thân thuộc thì không nên bắt tay quá chặt hoặc không nên vồn vã ôm hoặc choàng vai người đó.
14. Khi bắt tay thì không nên tay phải bắt tay, còn tay trái lại đút túi quần hoặc túi áo. Bắt tay ai, nhìn vào người đó.
15. Khi nói chuyện, không nên khoa múa tay trước mặt người đối thoại, không dùng tay chỉ trỏ người này người khác.
16. Nét mặt lúc nào cũng tươi vui, bình tĩnh. Không nên lộ vẻ quá lo buồn hoặc quá vui vẻ. Khi nói chuyện, thái độ lúc nào cũng ôn tồn, không nóng nảy, không hấp tấp, không vội vàng…..
Trên đây là những điều cần tránh khi ứng xử giao tiếp và còn rất nhiều những điều cần tránh và cần học khi bạn muốn giao tiếp ứng xử tốt hơn trong cuộc sống .Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệp cho kĩ năng giao tiếp của mình để thành công hơn trong cuộc sống.