Kinh nghiệm chăm sóc mèo Anh lông dài từ nhỏ đến lớn

0
3678

Nguồn gốc của mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài ngày nay được lai tạo và hấp thu nhiều yếu tố di truyền của các nòi mèo lông dài ở Ba Tư và hình thành kiểu hình với bộ lông dài và dày đặc trưng – thậm chí còn dày hơn cả những con mèo Ba Tư nguyên thủy. Với vẻ bề ngoài dễ thương và tính cách thân thiện với con người mà mèo Anh lông dài đã trở thành thú cưng phổ viến rộng rãi trên thế giới.

Đặc điểm của mèo Anh lông dài

Kinh nghiệm chăm sóc mèo Anh lông dài từ nhỏ đến lớn

 • Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch.
 • Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn.
 • Chân của chúng ngắn nhưng khỏe, đuôi cũng có lông dài và dày.
 • Mèo lông dài Anh có bộ ngực sâu, gây cảm tưởng rằng chúng kích thước trung bình và chắc nịch.
 • Mèo lông dài Anh có thể có nhiều màu lông khác nhau như đồng hương lông ngắn, tỉ như đen, trắng, đỏ, kem, xanh, nâu sôcôla, tím hoa cà, nâu vàng của quế hay nâu vàng của hươu nai.
 • Sắc điệu của màu lông có thể là một màu, hai màu, mèo khoang, ba màu, smoke, tipped, and colourpointed.

Sau đây hãy cùng chuyên mục kinh nghiệm nuôi mèo đi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc lông cho mèo Anh lông dài nhé.

Chế độ dinh dưỡng của mèo Anh lông dài

Kinh nghiệm chăm sóc mèo Anh lông dài từ nhỏ đến lớn

 • Thức ăn sẵn thì mình chỉ tin tưởng sản phẩm của Royal Canin. Thức ăn của Royal Canin được chia làm nhiều loại, cứng mềm khô ướt,… phù hợp với từng độ tuổi của mèo. Các loại thức ăn sẵn khác không nên cho ăn, vì thường chứa nhiều chất độn và cả chất bảo quản.
 • Ngoài ra cũng có thể cho ăn thêm bate đóng hộp, mèo rất thích ăn bate, loại càng ít béo càng tốt, hâm nóng rồi trộn với cơm hoặc cháo, thêm ít rau quả thái nhỏ, rất nhanh gọn tiện lợi. Phô mai cũng rất tốt, mỗi bữa 1 em mèo chỉ cần 2 chiếc phô mai là đảm bảo gần đủ dinh dưỡng.
 • Thức ăn tươi: Chế độ ăn của mèo Anh phải giàu protein từ thịt. Mèo rất thích thịt bò, hơi sang choảnh nhưng chất vì giàu đạm ít mỡ. Cá cũng rất tốt, hầu như giống mèo nào cũng thích cá. Thịt gà cũng là thức ăn phổ biến của mèo Anh. Thịt lợn ít được cho mèo Anh ăn vì đơn giản là chúng không thích lắm, và chứa nhiều mỡ nên dễ bị đi ngoài. Chất béo cũng quan trọng nhưng đã được bổ sung đủ cùng với thịt tươi tự nhiên. Rau quả và cơm cũng rất cần thiết để bổ sung vitamin, khoáng và tinh bột. Bạn nên thái nhỏ hoặc xay rau quả rồi trộn với thịt và cơm cho dễ ăn. Cơm nên cho ăn ít thôi vì dễ gây tích mỡ dẫn đến béo phì.

Chăm sóc lông cho mèo Anh lông dài

Kinh nghiệm chăm sóc mèo Anh lông dài từ nhỏ đến lớn

 • Chăm sóc lông mèo Anh lông dài vất vả hơn nhiều, lông chúng vừa dày, vừa dài lại vừa rụng nhiều. Bạn phải chải lông, gỡ rối các kiểu hầu như hàng ngày. Phải tắm hàng tháng và phải làm từ khi chúng còn bé, khi tắm xong phải sấy khô vì lông chúng dày nên rất lâu khô tự nhiên, để lông ẩm lâu có thể sẽ bị nấm và có mùi rất hôi, hoặc hại hơn là viêm da, ghẻ lở,…
 • Để giữ cho lông chúng đẹp và gọn gàng, đưa chúng đi cắt tỉa lông mỗi 3 – 5 tháng / lần cũng rất cần thiết. Nói chung nếu bạn muốn nuôi mèo Anh lông dài thì cứ xác cmn định là vất vả.
 • Do bộ lông dày và dài nên vào mùa hè cơ thể chúng thường rất nóng, bạn nên để chúng trong nhà, chơi trong bóng râm để tránh nóng, chỉ cho ra ngoài và sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh bị sốc nhiệt.

Bài viết của Vinhblog.info xin được khép lại ở đây, hi vọng với những kiến thức trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc chú mèo Anh lông dài của các bạn nhé.