Kimochi là gì ? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào ?

0
83

Bạn đam mê văn hóa Nhật, con người Nhật và muốn tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật? Bạn chỉ là dân nghiệp dư không chuyên sâu ngôn ngữ Nhật? Và bạn thường thấy từ Kimochi được sử dụng nhiều khi nói tiếng Nhật? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm hiểu các vấn đề về Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào? Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn dùng từ ngữ này đúng nhất trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Kimochi là gì ?

Từ Kimochi thường được người Việt hiểu một cách nôm na là “thích một điều gì đó”. Tuy nhiên, nó có hàm nghĩa rộng hơn các bạn nhé. Kimochi tương đương với từ Feeling trong tiếng Anh. Đây là từ ngữ dùng để chỉ cảm xúc.

Bài viết trước có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của từ Kimochi như thế nào ?

Nếu muốn biết ý nghĩa của từ Kimochi thì bạn phải đặt chúng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đơn từ Kimochi sẽ có nghĩa khác hoàn toàn khi mà từ này kết hợp với một phụ từ khác. Chẳng hạn như:

  • Kimochi ii (気持ちいい): Là biểu hiện cảm xúc tâm trạng tốt
  • Kimochi warui (気持ち 悪い) : Là nững biểu hiện của tâm trạng tồi tẹ
  • Kimochi: Khi từ này đi một mình thì nó mang nghĩa nhẹ nhàng hơn là Kimochi ii. Chúng có nghĩa là cảm xúc.

Nhật Bản cũng nổi tiếng với thể loại phim 18+. Từ Kimochi cũng là một từ khá nhạy cảm dùng để diễn tả cảm xúc được sử dụng khá nhiều.

Nói tóm lại mỗi ngữ cảnh khác nhau và việc kết hợp với các phụ từ khác nhau sẽ tạo ra những ngữ nghĩa khác nhau. Hy vọng bài viết chúng tôi đã phần nào giúp bạn cập nhật được văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục với nhiều từ đặc biệt khác để quý vị và các bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Nhật và tìm hiểu những từ tiếng Nhật đặc biệt.