Khối B1 Gồm Những Ngành Nào – Thi môn gì – Danh sách các trường đại học khối B1

0
2812

Mùa thì sắp đến rồi, bạn đang có ý định thì vào các trường đại học khối B1 mà chưa biết rõ về các trường đại học khối b1 gồm những trường nào và thì môn gì cho phù hợp. Các bạn hãy tham khảo kĩ bài viết này của Vinhblog nhé, hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn Danh sách các trường đại học khối B1, Khối B1 Gồm Những Ngành Nào, Khối B1 thi môn gì sẽ là tiều điểm chính của bài viết hôm nay.

I . Dach sách các trường đại học khối B1

Liên kết hữu ích

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh và đào tạo các ngành khối B1

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngoài các khối A, A1, D1, D3, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ sử dụng các tổ hợp môn thi khác như Toán Hóa Anh (khối B1), Toán Hóa Sinh (khối B) để xét tuyển. Trước khi xét tuyển từ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ sơ tuyển các thí sinh có tổng điểm trung bình các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển (của 6 học kỳ) từ 20 trở lên. Ở một số ngành, môn Toán được chọn là môn chính (hệ số 2).

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Ngoài các khối thi truyền thống (A, A1, B, D1), Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến tuyển sinh khối A2 (Toán, Ngữ văn và Vật lý), khối B1 (Toán Hóa Anh ). Trường sẽ dành 90% dành cho phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT; 10% còn lại trường xét tuyển từ học bạ (đối tượng tuyển sinh là học sinh các trường chuyên cấp tỉnh, học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia các môn Toán Hóa Anh Lý; học sinh đạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

Trên đây là tất cả danh sách sách các trường đại học khối B1, các bạn có thể tham khảo nhé.

Khối B1 là một trong những khối mới được bộ GD&ĐT áp dụng vào trong các kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng hàng năm. Giúp thí sinh chuyên sâu hơn vào các môn ưa thích phù hợp hơn với các ngành nghề được đào tạo lại tại các trường sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin phân tích chi tiết hơn về khối B1 (là một khối của tổ hợp 3 môn Toán Hóa Anh). Qua đó, giúp các thí sinh có thể hiểu rõ hơn khối B1 thi môn gì và có những lựa chọn đúng đắn trước khi bước vào cánh cổng đại học.

II . Khối B1 gồm những ngành nào thi môn gì

Nếu các bạn yêu thích các trường đại học khối B1 thì các hẳn nhiều bạn cũng đã tìm hiều qua thì như Vinhblog đã nói đến ở trên khối này có tổ hợp thi gồm 3 môn Toán Hóa Anh, là một khối mới được được đưa vào giáo dục, một số ít trường Đại học trên cả nước đã tuyển sinh ngành nghề khối B1 và đào tạo theo khối này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về ngành cũng như mã ngành tiêu biếu xét tuyển khối B1 này hãy cùng vinh xem cụ thể hơn nhé.

Bảng danh sách các ngành nghề khối B1

III . Những điều cần biết khi thi các trường đại học khối B1

Do B1 là khối thi mới được đưa vào áp dụng cho kỹ xét tuyển Đại học, Cao đẳng chưa lâu, vì vậy số lượng các ngành đào tạo khối B1 vẫn chiếm một tỉ lệ phần trăm khá khiêm tốn trong các trường đại học trên cả nước. Do vậy, các bạn theo học khối B1 sẽ có ít hơn lựa chọn ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với bản thân.

Cơ hội nghề nghiệp cho khối Ngành Sư phạm

Trong thời đại kinh tế tri thức, giáo dục – đào tạo có vai trò vô cùng to lớn. Ngành sư phạm luôn có khả năng phát triển sự nghiệp tốt ngành này luôn có sự biến động . Đặc biệt là các khối ngành sư phạm mầm non và ngành sư phạm tiểu học. Cơ hội việc làm cho khối này rất tốt do một số nhu cầu xã hội tăng cao, Hiện nay trên cả nước đang hướng tới công nghiệp 4.0 một ngành công nghiệp hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất.

Các bậc phụ huynh quá bận rộn cho công việc của mình tạo điều kiện cho các cơ sở mầm non tiểu học và các trường học mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khối ngành này tìm kiếm được một tương lai tốt một ngành nghề phù hợp . Tuy nhiên một số thí sinh vẫn chưa nhận ra điều này và số lượng thí sinh đăng kí ngành sư phạm cũng còn hạn chế. Các sỹ tử nếu xác định theo ngành này hãy tự tin cố gắng phấn đấu để hướng về một tương lai tốt.

Cơ hội nghề nghiệp cho Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Là một ngành yêu cầu phải có khả năng phân tích, đánh giá, tư vấn và đề xuất giải pháp cho các vấn đề về môi trường đô thị, môi trường các khu công nghiệp, chất thải, đánh giá tác động môi trường. Là ngành học đem lại cho bạn những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý nhiều loại tài nguyên và quản lý môi trường. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản và năng lượng, đất, nước, không khí, rừng… Cử nhân ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có thể lựa chọn các công việc dựa theo định hướng mà họ lựa chọn.

Công nghệ môi trường : Dành cho những sinh viên chọn hướng công nghệ môi trường, hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những kiến thức về chất thải, các quy trình công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, vật lý và thiết bị xử lý chất thải,…

Kỹ thuật môi trường : Là công việc dành cho những người học tiếp cận với kỹ thuật môi trường, hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề môi trường như: chất độc ô nhiễm, kĩ thuật xử lý chất thải, các kĩ thuật chống ô nhiễm.

Quản lý môi trường : Là công việc dành cho những người theo đuổi về hoạt động quản lý môi trường. Hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những kiến thức về lập kế hoạch quản lý môi trường, triển khai thực hiện hoạt động, quản lý chất lượng môi trường, quản lý chất thải môi trường, quan trắc môi trường, đánh giá tác động …

Trên đây là thông tin chi tiết về thắc mắc Khối B1 Gồm Những Ngành NàoThi môn gìDanh sách các trường đại học khối B1. Rất mong giải đáp được thắc mắc của mọi của mọi người. Lưu ý một chút : Trang Vinhblog là chỉ là tư vấn những điều được biết và qua tìm hiểu chứ không phải trang chuyên tư vấn về các trường đại học chuyên nếu các bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết thì có thể tham khảo trang web mình để lại bên dưới nhé. Thân Chào !!!

Nguồn : Kenhtuyensinh24h.vn