Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Foxit Reader

0
1733

Theo đánh giá cả bản thân mình thì phần mềm Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay có đầy đủ chức năng và cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc của bạn.

Hướng dẫn tải Foxit Reader:

Để tài phần mềm đọc file PDF Foxit Reader các bạn click tại đây: [button-brown url=”http://www.foxitsoftware.com/downloads/” target=”_self” position=”center”]Download Foxit Reader[/button-brown]

Khi click vào link download phía trên sẽ hiện ra giao diện màn hình như sau, các bạn chú ý nhớ chọn đúng phiên bản cho hệ điều hành của máy tính các bạn nhé. Sau đó bấm vào Free download là phần mềm sẽ tải về máy thôi

Tai-Foxit-Reader

Như vậy là các bạn đã xong bước tải phần mềm rồi giờ chuyển sang bước cài đặt chi tiết.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm đọc file DPF – Foxit Reader

Các bạn click đúp vào file cài đặt mà bạn vừa tải về ở trên, chọn Run để tiến hành cài đặt, ấn Next để tiếp tục, khi hiện ra thông báo như hình phía dưới các bạn chọn I Accept như trong hình phía dưới nhé

cai-dat-foxit-reader

Sau đó ấn Next liên tục để tiếp tục cài đặt cho đến bước như hình phía dưới, các bạn chú ý chọn như hình để sử dụng bản miễn phí không giới hạn thời gian nhé, rồi tiếp tục ấn Next 

cai-dat-foxit-reader-08

Thông báo hiện ra như hình phía dưới, ấn InstallFinish để kết thức quá trình cài đặt

cai-dat-foxit-reader-2

Sau khi cài đặt xong phần mềm giờ bắt đầu chuyển sang phần sử dụng phần mềm các bạn nhé

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đọc file PDF – Foxit Reader

Sau khi cài đặt Foxit Reader xong và khởi chạy nó, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra như hình phía dưới, nó hỏi là bạn có muốn đăng ký một tài khoản Foxit không? Để tránh phiền phức, tốt nhất nên chọn Not Now.

huong-dan-su-dung-foxit-reader

Kế tiếp, có 1 cửa sổ hỏi bạn có muốn sử dụng Foxit Reader làm phần mềm mặc định để đọc file PDF không? Đánh dấu tích vào ô vuông và nhấn Yes nhé. Điều này có nghĩa là sau này, khi bạn mở bất kỳ một file PDF nào lên, mặc định nó sẽ được khởi chạy bằng Foxit Reader.

huong-dan-su-dung-foxit-reader-01

Một số tính năng hay dùng trong quá trình sử dụng Foxit Reader:

  1. Tìm kiếm đoạn văn bản trong file PDF: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F và nhập đoạn văn bản cần tìm kiếm rồi gõ Enter. Chức năng Filter này giống với một số trình duyệt như Chrome hay Firefox.
  2. Hiển thị Bookmark: Bạn nhấp vào mũi tên nhỏ như trên hình, Bookmark của file PDF sẽ hiện ra. Bookmark thực chất là chức năng đánh dấu trong file PDF, nó thường được đánh dấu như mục lục để dễ tìm kiếm.
  3. Copy một đoạn văn bản: Một số file PDF khi được tạo, người dùng vẫn để chức năng cho phép copy, điều này giúp bạn có thể copy những đoạn văn bản dù nó là file PDF. Để thực hiện chức năng này, bạn chọn Home > Select Text, sau đó copy như dùng word.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng thao tác và sử dụng các file văn bản PDF hơn, chúc các bạn thành công !