Hướng dẫn phần mêm giả lập PS2 game PCSX2 mới nhất trên máy tính pc

0
1554

Trước tiền để giả lập PS2 thành công, các bạn cần hiểu PlayStation 2 (PS2) là gì.

Nếu ai từng chơi PlayStation 2 (PS2) chắc cũng đã hiểu qua, nhưng mình cũng xin nhắc lại chút cho những người mới nhé. PlayStation 2 (PS2) là hệ máy sử dụng tay cầm điều khiển các trò chơi điện tử thế hệ thứ sáu được sản xuất và phát hành bởi Sony, nằm trong dòng PlayStation. Nó được công bố phát triển vào tháng 3 năm 1999 và ra mắt lần đầu vào ngày 4 tháng 3 năm 2000 ở Nhật Bản. Đối thủ cạnh tranh chính của PS2 là Dreamcast của Sega, Xbox của Microsoft và GameCube của Nintendo.

Hướng dẫn phần mềm giả lập PlayStation 2 (PS2) chuẩn nhất

Tại sao cần đến phần mềm giả lập PlayStation 2.

Bởi rất nhiều tựa game hiện nay khi phát hành họ chỉ hỗ trợ chơi trên Mobile cho hệ máy PlayStation 2 (PS2). Nhưng nhiều bạn không muốn chơi trên Mobile để điện thoại không bị đơ (hỏng do chơi nhiều), khi này các bạn sẽ cần đến chương trình giả lập máy PS2 trên máy tính để chơi những game này trên pc nhé. Hiện cũng khá nhiều phần mềm giả lập PS2 nhưng PCSX2 hiện đang được coi là phẩn mêm tốt nhất hiện nay được khá nhiều bạn trẻ sử dụng.

Bước 1 . Tải về bản phần mềm gải lập PlayStation 2 (PS2)

Phần mềm giả lập Game PS2

Bước 2 . Cài đặt phần mềm gải lập PlayStation 2 (PS2)

Mở phần mềm sẽ có giao diện như hình chọn Next

Tiếp theo chọn Install

Chọn tiếp Close

Khi làm hết các bước trên phần mềm sẽ có cửa sổ cấu hình hiện ra như hình dưới, đợi chút cho nó chạy xong các bạn chọn tiếp Next nhé.

Chọn tiếp Next

Ngay sau khi chọn Next sẽ có cửa sổ “Select a BIOS rom” mwor ra lúc này bạn không cần làm gì cả mà bạn cần download file scph10000.bin trước và copy thư mục vừa tải về vào Ổ C:\Users\<Tên bạn>\ My Documents\PCSX2\bios.

Như hình minh họa

(Chú ý: Thay <Tên bạn> bằng tên người dùng máy tính của bạn). Khi cài vào ổ C bạn cần vào lại cửa sổ cấu hình PCSX2, nhấn nút Refresh list, dòng “Japan v01.00…” sẽ hiện ra, chọn dòng này rồi nhấn Finish.

Xong bước đó lúc này bạn sẽ thấy phần mềm PCSX2 sẽ bắt đầu chạy, ở cửa sổ chương trình (có màn hình màu xanh), chọn System -> Boot CDVD (full). Ở cửa sổ chọn file, tìm tới file có đuôi .iso và nhấn Open. Chắc chắn Game sẽ chạy nhé các bạn.

Như vậy là chúng đã gần như cài đặt xong phần mềm gải lập PlayStation 2 (PS2) trên máy tính pc. Chỉ còn một bước cuối cùng chúng ta cần làm cài đặt nút điều khiển cho PS2 trên máy tính nhé các bạn để ý ở cửa sổ PCSX2, chọn Config -> Controllers (PAD) -> Plugin Settings. Ở tab Pad 1 và Pad 2, cấu hình các phím điều khiển rồi nhấn OK là coi như quá trình cài đặt đã hoàn tất. Chúc tất cả các bạn thành công !!!