Học tốt khối D, D1 nên chọn trường nào, ngành gì phù hợp nhất 2019

0
2096

Như tiêu đề hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiều về các ngàng nghề, các trường phù hợp cho các bạn đang học tốt về khối D, D1 nhé. Hiện các bạn đang học khá tốt về khối D,D1 nhưng vẫn băn khoăn chưa biết lên thi vào ngành gì, trường nào thì mình sẽ có một số góp ý nho nhỏ về các ngành dễ xin việc khi thì khối D, D1 nhé.

Các ngành khối d đang hot dễ xin việc mới nhất 2018

Nếu như các bạn đang học tốt D, D1 thì chắc các bạn cũng đã tìm hiều qua rồi đúng không, như các bạn cũng biết các Toán, Văn, Ngoại Ngữ là 3 môn được thi xét vào khối D. Khối D là khối có nhiều trong việc lựa chọ ngành nghề tốt cho tương lại rất đa dạnh và phong phú chứ không bị bó hẹp ở một lĩnh vực nào đó vì khói D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên.

Vậy năm nay các bạn cần chú ý và quan tâm nhiều hơn đến những ngành thuộc công nghiệp chế biến, dệt may, vận tải, tiêu dùng, nông sản xuất khẩu và xây dựng để sau khi học đại học 4-5 năm sau khi tốt nghiệp ra trường, ngành học của bạn chọn có nhiều cơ hội việc hơn. Một số nhóm ngành cụ thể giúp các bạn tham khảo có thể chọn cho mình một ngành học tốt cho tương lai nếu thi khối D, dưới đây mình sẽ gửi tới các bạn 5 ngành nghề dễ xin việc nhất 2018 nhé.

Các trường đại học, ngành nghề khối D, D1 dễ xin việc 2018

1 . Ngành Sư phạm

Ở sư phạm bạn có thể học được rất nhiều khi thi khối D ví dụ như một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Giáo dục tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)…
Các bạn học khối D thi vào ngành thuộc khối Sư phạm thì các bạn là người trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực, ngành nghề của xã hội. Nhà nước đưa ra, định hướng phát triển và quan tâm hơn rất nhiều đến giáo dục trong chiến lược phát triển gió dục 2011-2020.

Sư phạm tiếng Anh : Sư phạm tiếng Trung, Đức, Nga, Nhật …: Sư phạm Văn/Sử (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH sư phạm Hà Nội), Giáo dục tiểu học, Tâm lí giáo dục …

2 . Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, trong thời kì họi nhập tương lai Việt Nam sẽ cần rất nhiều nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. Vì vậy, koong thể không nhắc đến khối D và đây chính là thế mạnh của các bạn vì đây là khối giúp cho các bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức, Bồ Đào Nha,…) rất tốt cho việc lựa chọn nghề trong tương lai. Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH ngoại ngữ, ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại,…

3 . Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… Một số ngành học này hiện nay được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực. Câu hỏi luôn được thắc mắc nhiều nhất là con gái học khối D có nên thi ngành Luât không? Để học ngành này, bạn gái cũng như bạn trai có những thuận lợi và khó khăn riêng cũng như để tương lai ra trường có nhiều cơ hội việc làm với những bạn học khối D cẩn thận và thiên về xã hội. Nhưng nếu làm việc với lòng đam mê thì dù thế nào, dù có gặp khó khăn hay thử thách thì cũng vượt qua. Bạn có thể chọn các ngành như: Văn học, Địa lý, Xã hội học, Lịch sử, quan hệ quốc tế, Truyền thông, Du lịch , Ngôn ngữ học….

Báo chí, Luật, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Xã hội học, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ học, Du lịch, Truyền thông….Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: HV báo chí và tuyên truyền, ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, ĐH Luật, Công đoàn….

4 . Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Với những người khối D luôn nhạy bén và nhanh nhạy trước nhữn con số và trước mọi vấn đề thì đây là ngành phù hợp dành cho bạn có hướng phát triển tốt. Là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Câu hỏi được đánh giá cao nhất hiện nay là gì? Đó là học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng. Tuy nhiên,các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực/du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,….trong tương lai các ngành trên đều có sức cạnh tranh và hướng phát triển tốt như nhau.

Những nhóm ngành này có rất nhiều trường tuyển sinh như Thương mại, Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Bưu chính viễn thông, Mở, HV Ngân hàng, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, Ngoại thương, ĐH Huế, Đà Nẵng…

5. Ngành Công nghệ thông tin

Những người học khối D có nên thi ngành công nghệ thông tin không là câu hỏi không khó vì đây là ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm cao khi ra trường và là ngành học hỏi được rất nhiều kiến thức vổ ích. Ngành Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Nói là như vậy, nhưng để tìm và chọn được một trường học đào tạo tốt để theo học mới là vấn đề. Một số trường đại học ở nước ta đòa tạo về Ngành Công nghệ thông tin các bạn tham khảo nhé!

Phần mềm, Tin học … Khối Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Quản trị nhân lực/du lịch, Thương mại, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm…..

Trên đây là 5 ngành nghề hiện đang rất được các bạn trẻ quan tâm về khối D, D1 năm 2018, các bạn có thể tham khảo nhé, Vinhblog xin lưu ý rằng mình không phải là bên tư vấn ngành nghề chuyên nghiệp lên mọi thông tin ở Vinhblog các bạn chỉ lên tham khảo nhé, đây là những thông tin mà Vinhblog cũng đi tìm hiểu rất kĩ để gửi tới các bạn, rất mong sẽ giúp ích được cho các bạn nhé.

Các bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm

Con gái học khối D lên chọn ngành nghề gì, thi trường nào

Theo như Vinhblog đã tham khảo thì nếu bạn là con gái, bạn học khá tốt các môn khối D, D1 thì các bạn gái lên chọn ĐH Ngoại thương, Ngoại giao là những trường được đánh giá cạnh tranh tốt, chất lượng giảng viên cao. Những ngành như Tài chính – ngân hàng, Quản trị kinh doanh và luật cũng phù hợp với con gái. Nếu thí sinh có đam mê nghệ thuật và các hoạt động xã hội thì có thể đăng ký vào trường Học viện báo chí, ĐH Công đoàn … Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất về Con đường mình đã chọn nhé .