Hướng dẫn học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhất

0
1265

Bạn luôn cảm thấy nhàm chán và khó khăn mỗi khi học tiếng anh phải không ? Hãy thử thay đổi phương pháp học tiếng anh qua bài hát mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn với giai điệu êm dịu của những bản nhạc yêu thích cùng ca từ vừa hay vừa ý nghĩa sẽ giúp khả năng Anh ngữ của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng đấy.

Học tiếng anh qua bài hát

Tại sao học tiếng anh qua bài hát lại hiệu quả ?

Đơn giản bởi vì trong các bài hát tiếng Anh, những từ vựng sẽ trở nên mềm mại, có vần điệu và ca từ hết sức lôi cuốn khiến người học cảm thấy giống như mình đang thư giản, thoải mái. Không còn áp lực học hành và tâm trạng căng thẳng nữa. Đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi nó đem lại hiệu quả cao. Chỉ với 5 phút mỗi ngày cho một bài hát tiếng Anh duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ về trình độ Anh ngữ của mình đấy nhé !

Danh sách các bài hát tiếng Anh tuyệt vời mà chúng tôi muốn bật mí với bạn :

  • Just give me a reason (Pink)
  • What make you beautiful (One Direction)
  • Safe and sound ( Taylor Swift)
  • You raise me up (Westlife)
  • Because you live ( Jesse McCartney)
  • Someone like you (Adele)
  • One day ( Charice)
  • Everyday I love you (Boyzone)

Làm sao để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhất ?

Người học nên bắt đầu bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng, êm ái với giai điệu chậm rãi, dễ nghe cùng với những ca từ phổ thông, có thể dễ hiểu. Những bài tiếng Anh nhạc Rock, Jazz hay nhạc Dance sẽ khiến người học phát điên vì nhịp độ nhanh và rất khó nghe, khó hiểu.

Sau khi bạn đã nghe nhạc nhiều lần, hãy thử download lời bài hát về và hát theo. Trước khi nhìn lời bài hát tiếng Anh đó, các bạn đã có nhiều lần nghe bài hát này và bắt chước theo, chắc hẳn có những đoạn trong bài hát người học đã từng thử đoán xem đó có phải là từ này, từ kia hay không. Sau đó Xem lời bài hát (lyrics) sẽ giúp bạn biết những lỗi sai hay cái đúng của mình, từ đó mà tiến bộ dần.

Tiếp theo đó, bạn hãy thử nghe lại ca khúc tiếng Anh đó một cách chậm rãi và từng câu một, và viết lại lời bài hát theo những gì mà mình đã nghe được và check lại xem mình đúng được bao nhiêu % nhé. Cuối cùng, bạn hãy nghe những bản nhạc tiếng Anh mà bạn thật sự yêu thích, bởi chúng sẽ khiến bạn ngân nga suốt cả ngày và khó có thể quên được.

Phương pháp hoc tieng anh qua bai hat này đã được áp dụng nhiệt tình bởi rất nhiều bạn trẻ và mang lại hiệu quả rất cao. Kiểu vừa học vừa thư giản, rất thoải mái và dễ dàng khiến trình độ tiếng Anh của bạn trở nên tiến bộ lên hàng ngày. Chúc bạn thành công!