Học nghề gì để lập nghiệp cho nam – tư vấn học nghề cho nam

0
65

Hôm nay blog Chuối Chín sẽ giúp các bạn hướng nghiệp và chọn ngành nghề trong tương lai. Mùa thì đang đến gần, chắc hẳn các bạn đã và đang làm xong hồ sơ thi đại học cho mình. Các trường đại học hiện nay rất đa dạng ngành nghề. Sau kết quả thi đại học bạn cũng có vô số các nguyện vọng có thể xét tuyển. Đặc biệt ngoài đại học vẫn có rất nhiều ngành nghề mang đến thành công cho các bạn. Trước tiên hãy tự hỏi bản thân của bạn thích gì, muốn gì và lợi thế của mình là gì đã nhé. Cùng chuối chín chọn những ngành nghề thích hợp nhất cho nam vào năm 2019 này nhé.

Tư vấn cho nam các ngành nghề khi học đại học

Hiện nay kinh tế, xây dựng, dầu khí, cơ khí, điện điện tử và đặc biệt là IT rất được các bạn nam ưa thích. Nhiều người cho rằng sẽ đúng với bản chất của nam giới và có thể phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, hãy chọn các ngành nghề có thể phát triển năng khiếu, tư duy và sở thích của bạn.

Một số người không biết sở trường của mình là gì, nên học ngành nghề nào. Ở nước ngoài thường như vậy họ sẽ dành 1 năm để tìm hiểu điều mình muốn. Tại Việt Nam đó là điều không thể, bạn phải chọn vơ lấy 1 ngành “nở mày nở mặt” để học. Liệu bạn có thi đậu khi chọn các nghề vượt xa khả năng học tập của mình. Liệu bạn ra trường có còn thực sự tự hào hoặc yêu thích ngành nghề đó?

Hãy dành cho mình thời gian ít nhất 1 tuần, khám phá bản thân của mình. Thấu hiểu lắng nghe từ bên trong cơ thể bạn xem tính cách, sở trường, ước mơ của bạn là gì. Có thể đi đường vòng bằng học các trung tâm bên ngoài. Hoặc cũng có thể phấn đấu để học các ngành đó trong trường đại học nhé.

Các nghề đào tạo cho nam giới lập nghiệp

Một số bạn nam quyết định không theo con đường chính thống là thi đại học mà chọn học nghề để sớm ra trường và lập nghiệp. Nếu bạn đã thông suốt như vậy thì không nên áp đặt cho mình bất cứ ngành nghề nào cả. Có thể đó là sẽ đầu bếp, thợ cơ khí, thợ sửa xe, lái xe…

Hãy chọn cho mình bất cứ ngành nghề nào mà bạn muốn. Thử trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn để biết được xã hội đang cần những ngành nghề gì, thiếu nguồn nhân lực cho lĩnh vực nào. Nếu ai cũng đi học đại học, muốn trở thành dân trí thức, ngồi bàn giấy phòng lạnh thí lấy đâu ra cân bằng xã hội được.

Một số ngành nghề lập nghiệm cho nam giới nhiều người chọn nhất

Nếu bạn không có định hướng nghề nghiệp theo sở thích. Chỉ muốn chọn các ngành nghề đang ưa chuộng, sau khi học xong có thể đi làm được ngay. Bạn có thể chọn một số ngành nghề như:

  • Lái xe
  • Thợ cơ khí
  • Bartender…

Tạm kết

Những ngày này nhiều người sẽ đôn đáo tìm trường cho con, tìm ngành và hướng nghiệp cho con. Bản thân của các bạn nam, bạn nữ cũng nghiên cứu để hướng nghiệp cho mình. Theo chúng tôi các bạn không nên chọn các ngành nghề hot, chọn các ngành dễ xin việc. Trước tiên hay biết được thế mạnh và đam mê của bạn là gì. Có như vậy bạn mới chọn nghề phù hợp với mình, gắn kết lâu dài, sáng tạo và tận tâm với công việc đó. Hy vọng bài viết “Học nghề gì để lập nghiệp cho nam – tư vấn học nghề cho nam” đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn nam sớm chọn cho mình được những ngành nghề thích hợp với mình nhất.