GG là gì ? GG trong game lmht là gì ? Game thủ hỏi đáp về GG

0
77

Game Liên Minh Huyền Thoại rất coi trọng yếu tố đồng đội. Vì thế khi tham gia game này để hòa đồng một cách nhanh nhất, hiểu ý đồng đội và chơi game tốt hơn thì GG là một trong những thuật ngữ LMHT mà các bạn không nên bỏ qua. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề như GG là gì? GG trong game lmht là gì? Game thủ hỏi đáp về GG để các “lính mới” nhập môn dễ dàng hiểu nhất nhé.

GG là gì ?

GG là viết tắt của từ tiếng Anh là Good game. Nghĩa gốc của chúng là dùng để khen ngợi đối phương khi đối phương đánh thắng mình. Chẳng hạn như đội A đấu với đội B. Nếu đội B thắng, thì trước khi kết thúc trận đội A sẽ chat “GG” để tôn trọng chiến thắng của người chơi. Đây là một lời khen ngợi đầy thiện chí. Tuy nhiên khi về Việt Nam thì “GG” được dùng với một nghĩa khác hoàn toàn trong Game LOL.

Bài viết trước có thể bạn quan tâm

GG trong game lmht là gì ?

GG trong game LMHT về cơ bản là đầu hàng. Nó được dùng sai khác hoàn toàn so với nghĩa gốc. Các game thủ Việt Nam đã biến nó từ một từ “hào hiệp, trượng nghĩa” thành một từ có ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Dùng GG như thế nào khi chơi LOL là điều các “lính mới” tuyệt đối không nên bỏ qua đâu nhé.

Game thủ hỏi đáp về GG

Để các game thủ mới trình làng hội nhập nhanh nhất với cộng đồng game LOL Việt Nam và phối hợp với đồng đội một cách ăn ý nhất. Chúng tôi sẽ đi vào từng tình huống sử dụng GG trong lmht.

  • Khi đồng đội kêu gọi “GG đi” hoặc “GG thôi”… thì có nghĩa là đồng đội của bạn đang kêu gọi các thành viên khác trong team đầu hàng đi.
  • Khi từ GG xuất phát từ đối thủ. Chúng lại mang một ý nghĩa trái ngược hoàn toàn. Chúng không phải là nghĩa “Good game” như trong bản gốc. Chúng có nghĩa là đối thủ đang chế giễu bạn, con thường bạn chơi dở, team yếu…

Theo thống kê thì GG được sử dụng nhiều nhất ở cụm từ “Yasuo gank team 20 gg”. Cụm từ này chế diễu đội bạn rất yếu và sẽ thua ngay trong thời gian ngắn.

Ngoài liên minh huyền thoại thì từ GG còn được sử dụng với ý nghĩa tương tự trong các game Liên quân mobile hay dota. Trong các lĩnh vực khác thì GG con được biết đến là từ viết tắt của nhiều thuật ngữ khác như:

  • GG drive: Dữ liệu mà google cung cấp miễn phí hoặc có phí để người dùng lưu giữ thông tin.
  • GG adsense: Trình duyệt quảng cáo của Google.
  • GG EZ: Là một lời nói đùa
  • GG Adword: Là hình thức quảng cáo tối tân nhất được nhiều người sử dụng.

Hy vọng bài viết giải thích về GG trong liên minh huyền thoại của chúng tôi đã giúp các game thủ mới tham gia liên minh huyền thoại nắm bắt được nhiều thông tin tốt.