Feedback là gì? Công dụng của Feedback để làm gì ?

0
83

Đối với những người kinh doanh dịch vụ thì Feedback là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vậy Feedback là gì? Công dụng của nó ra sao? Bạn nên cần hiểu đúng để dùng chúng một cách tối ưu nhé. Theo dõi bài viết của chúng tôi để có những kiến thức chuẩn nhất về thuật ngữ này!

Bài viết trước có thể bạn quan tâm

Feedback là gì ?

Feedback là thông tin phản hồi, đánh giá và cảm nhận từ phía khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như thái độ làm việc của nhân viên đến các dịch vụ mà họ đã sử dụng. Phản hồi này thể hiện quan điểm cá nhân của người đánh giá, nó có thể là phản hồi tốt hoặc xấu.

Feedback của khách hàng có thể phản hồi trên nhiều phương diện khác nhau như: Email, điện thoại, facebook, zalo, instagram, messenger… Những Feedback này ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược kinh doanh và số lượng phân phối sản phẩm của một công ty.

Công dụng của Feedback

Các doanh nghiệp, công ty, cá nhân đang cung cấp dịch vụ rất quan tâm đến vấn đề này. Vì thông qua hình thức này họ sẽ dễ dàng nắm bắt được các thế mạnh và điểm cẩn khắc phục của mình để đưa dịch vụ ngày càng hoàn hảo hơn. Cụ thể:

  • Feedback giúp các nhà quản lý đo lường tốt nhất sự hài lòng của khách hàng thông qua những đánh giá cá nhân của bạn sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của họ.
  • Feedback giúp các doanh nghiệp đưa ra các thăm dò ý tưởng, mong muốn của khách hàng để cải thiện sản phẩm của mình.
  • Feedback là cách tốt nhất để cải thiện dịch vụ để tạo nên sự khác biệt với đối thủ và đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất
  • Feedback giúp bạn dễ dàng đánh giá nhân viên của mình sinh động nhất thông qua đánh giá của khách hàng.

Ngày nay thuật ngữ này trở nên quen thuộc và trong thời đại công nghệ số khi mọi sản phẩm dịch vụ đều được tìm kiếm thông qua máy tính điện thoai, Feedback lại càng trở nên quant rọng hơn bao giờ hết. Vì thế nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bán sản phẩm online và đa dạng mọi sản phẩm khác đều nên quan tam đến Feedback của khách hàng nhé. Bạn càng cải thiện được sản phẩm, dịch vụ của mình bao nhiêu thông qua phản hồi của khách hàng. Lên chiến lược kinh doanh tốt bao nhiêu từ Feedback càng thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của bạn bấy nhiêu.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp quý vị tìm hiểu tốt hơn về thuật ngữ Feedback. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi về Feedback là gì? Công dụng của nó?