Đốt vía là gì ? Cách đốt vía giải đen như thế nào là đúng nhất hài hước

0
89

Bạn thường thấy những hành động kỳ lạ kèm theo những câu lẩm nhẩm như: Mới sáng sớm mà đã vướng phong long. Hoặc mở hàng mà chẳng mua, đồ xui xẻo!… Khi thấy những lời nhẩm bẩm cùng gương mặt khó chịu, tay hua hua đốt đốt một vật gì đó là người ta đang đốt vía đấy bạn nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn các vấn đề Đốt vía là gì? Cách đốt vía giải đen như thế nào là đúng nhất hài hước. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi ngay nội dung bên dưới.

Đốt vía là gì?

Đốt vía hay còn gọi là đốt phong long. Đây là hành động xua tan những ám khí, xui xẻo mà bạn mắc phải. Người bị xui thường đốt giấy rồi khấn “3 hồn 9 vía” hoặc “3 hồn 7 vía” tùy theo người làm họ xui là nam hay nữ. Rồi nói tiếp “vía lành thì ở vía dữ thì đi”. Cùng với lời khấn đó họ sẽ đốt giấy hua qua hua về hoặc bước qua bước lại trên tờ giấy đang cháy.

Cách đốt vía giải đen như thế nào là đúng nhất hài hước

Có người dùng 1 nhúm muối quảng đi để đốt vía. Có người lại dùng đồ phong thủy. Có người lại tin vào cỏ ba lá… Nhưng cũng có những người có nhiều cách đốt vía khá hài hước. Chẳng hạn như:

  • Đốt một tờ giấy rồi nhảy qua nhảy về nhiều lần trên tờ giấy đang đỏ để đốt phong long.
  • Dùng chổi cùn quét liên hồi để xua đuổi phong long, xui xẻo…

Tuy nhiên, đốt vía đã trở thành phong tục của người Việt nên một số người cũng làm khá bài bản như: đốt trầm, cúng, đọc bài khấn vái… đặc biệt lại có người bày cả mâm cỗ để chúng giải xui, đốt vía, đốt phong long.

Nếu các bạn tin vào điều này có thể đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiểu các bài văn khấn và mân cỗ giải xui, đốt vía nhé. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho quý vị và các bạn nhiều thông tin bổ ích nhất. Chúc quý vị online vui vẻ và tìm được những thông tin mình cần một cách chính xác nhất!