Định nghĩa trưởng thành là gì ? Người trưởng thành là như thế nào

0
23266

Trưởng thành là gì khi nào ta mới trưởng thành đây ? Một trong những câu hỏi rất khó để trả lời, bởi trưởng thành không hề biết đến tuổi tác, có những người tuy tuổi đã lớn nhưng suy nghĩ vẫn trẻ con bồng bột chắc chắn đó không phải người đã trưởng thành phải không các bạn, có những người thì còn khá nhỏ tuổi nhưng suy nghĩ của họ đúng đắn, biết đúng biết sai, đối nhân sử thế tốt hộ cũng sẽ được coi là trưởng thành…

Làm phiền các bạn chút nhé (bài viết trước nếu ai chưa biết)

PS là gì ?
Cap là gì ?
Nện là gì ?

Vậy thực chất nghĩa của từ trưởng thành là gì hãy cùng tìm hiểu nhé

Mình cũng đã từng có những lúc bị người khác chê nói là tính mày như trẻ con, bao giờ mày mới trưởng thành được… Mình cũng đã rất buồn nhưng rồi cũng quên, mình lang thang lên mạng thử tìm hiểu xem làm thế nào để trở thành người trưởng thành, ý nghĩa của sự trưởng thành, như thế nào mới là trưởng thành, định nghĩa người trưởng thành, người trưởng thành là như thế nào, trưởng thành trong tình yêu, học cách trưởng thành hơn, người trưởng thành bao nhiêu tuổi. Nhưng chỉ thấy các bài viết khá lan man không hề có sự liền mạch nào cả, mỗi bài nói một kiểu. Nhưng theo mình nếu muốn là người trưởng thành cần cải thiện được các mặt sau về bản thân.

– Trưởng thành … nghĩa là một người có khả năng tự đứng trên đôi chân của mình, tự suy nghĩ bằng cái đầu của mình, tự kiếm sống bằng khả năng của mình… và cuối cùng tự chịu trách nhiệm với mọi hành vi của mình gây ra… Đó là xét trên bình diện hành động về ý nghĩa của sự trưởng thành. Ai trong chúng ta thật sự đáp ứng được tiêu chuẩn trên để có thể vỗ ngực xưng tên: Tôi là người trưởng thành.

Ý nghĩa thực tế trưởng thành là gì các bạn cần biết

– Trưởng thành… nghĩa là một người hành động dựa trên sự kiểm thảo của trí năng, có thể sai lầm nhưng tuyệt nhiên không được tái lập sai lầm đã từng phạm phải. Đó là xét trên bình diện nhân cách về ý nghĩa của sự trưởng thành. Ai trong chúng ta đã từng sai lầm, đã nhận ra sai lầm và không bao giờ phạm phải chúng lần thứ hai.

– Trưởng thành … nghĩa là một người tự xác lập được một phong cách sống riêng, độc đáo, không bắt chước, không dựa dẫm, sống ký sinh hay bám víu nô lệ vào người khác, từ miếng ăn áo mặc đến tư tưởng, phong cách hay hành vi. Ai trong chúng ta còn đang sống bám vào đôi chân của người khác và suy nghĩ bằng cái đầu của người khác.

– Tuổi tác nhiều chỉ là dấu hiệu của sự già nua yếu đuối chứ không phải là dấu hiệu của người trưởng thành.

– Kinh nghiệm nhiều chỉ là điều kiện cần để tránh va vấp và sai lầm trong cuộc sống chứ không phải tiêu chí của người trưởng thành.

– Tri thức cao chỉ là minh chứng khả năng góp nhặt chữ nghĩa kiến thức cho đầy thư viện bộ não chứ chẳng phải là phong cách của người trưởng thành.

– Tài sản lớn chỉ là minh chứng khả năng chắt bóp tiền bạc của cải như là sự mở rộng cái Tôi chứ không phải là chiếc áo mà người trưởng thành cần mặc.

– Trưởng thành… Đó là sự cao lên của nhân cách theo chiều thẳng đứng để hình ảnh của họ có thể sánh với thiên thần.

– Trưởng thành… Đó là sự trưởng dưỡng tâm hồn để thành tựu mục tiêu hạnh phúc đích thực chứ không phải là ba thứ cảm xúc sốc nổi thoáng qua.

– Sống là để cao lên chứ không phải sống là để già đi

– Sống là để có một cuộc đời ý nghĩa chứ không phải sống là để chờ ngày xuống nấm mồ

– Theo ngữ âm Hán Việt, trưởng thành là “người đã lớn rồi” nhưng định nghĩa vậy thì tốt hơn là đừng định nghĩa. Tôi hiểu trưởng thành là trưởng dưỡng trong thành tựu … hiểu nôm na là tự mình làm điều mình muốn và tự mình đón nhận kết quả mình đã tạo ra.

– Theo pháp luật Việt Nam, cứ trên 18 tuổi được coi là trưởng thành. Không hiểu từ đâu mà ngày tốt nghiệp của học sinh cấp 3 lại được coi là Lễ trưởng thành… Ấy vậy mà dù đã trưởng thành thì khi kết hôn, nam lại bị lùi xuống 2 tuổi để đến 20 tuổi mới được lấy vợ. Thế mới đau!

Đó là những gì mà Vinh Blog hiểu về nghĩa của từ Trưởng Thành là gì, cũng như các ý kiến khá đúng mà mình đã tham khảo được của một số biết trước, rất mong giải đáp được thắc mắc của mọi người nhé. Bài viết sau mình sẽ viết về Sến là gì nhé, các bạn để ý quan tâm Vinh Blog nhé !!!