Dạy chó đi vệ sinh đúng cách ngay từ khi còn nhỏ

0
922

Chó và mèo được biết đến như hai động vật nuôi trong nhà được con người thuần hóa lâu đời nhất. Trong bối cảnh ngày nay thì thú nuôi lại trở thành một trào lưu khá phổ biến ở các thành phố lớn.

Đối với những ai mới nuôi chó lần đầu thì vấn đề hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng cách, đúng chỗ không phải điều đơn giản. Trong bài viết ngày hôm nay của chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó, hãy cùng đi tìm hiểu về cách hướng dẫn chú chó của bạn đi vệ sinh đúng cách nhé.

Dạy chó đi vệ sinh đúng cách ngay từ khi còn nhỏ

  • Để cho chú cún của bạn đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi cún bắt đầu có ý thức về hành vi của mình, bạn cần để ý thời gian biểu đi vệ sinh của cún (chó thường đi vệ sinh sau khi ngủ dậy, sau ăn no khoảng 30 phút, hoặc lúc vừa được thả ra khỏi chuồng).
  • Việc căn thời gian chú cún của bạn đi vệ sinh khá khó khăn, nên thời gian đầu sau khi chó ngủ dậy và ăn no được một lát, bạn nên dẫn chó đến nơi vệ sinh quy định và đợi chó đi vệ sinh xong mới dẫn về.

Dạy chó đi vệ sinh đúng cách ngay từ khi còn nhỏ

  • Sau khi chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn nên gãi đầu để cún biết đó là hành động làm bạn hài lòng.
  • Nếu cún đi vệ sinh không đúng chỗ, bạn phải lau dọn sạch sẽ bãi vệ sinh của cún, thời gian ban đầu nên nhốt cún lại để rèn luyện cách đi vệ sinh đúng chỗ.
  • Sau nhiều lần đi vệ sinh thành công, bạn có thể tự thả chó ra để chó của bạn đi đúng nơi quy định.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi thì các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh trong wc..vv