Hẹn giờ tắt máy tính, laptop Windows không cần phần mềm

0
1286

Khi phần mềm máy tính đang thực hiện dở các công việc nhưng do phải chờ đợi quá lâu và bạn không muốn mất thời gian cho việc chờ đợi này vậy ban hãy ước lượng khoảng thời gian mà máy tính hoàn thành công việc đó và đặt lệnh để hẹn giờ tắt máy, laptop áp dụng được cho những máy cài đặt hệ điều hành windows với các phiên bản : XP, Vista, Win7, Win 8, Win 9, Win 10 … Nói chung là tất cả hệ điều hành windows đều thực hiện bằng cách này mà không cần phải cài đặt phần mềm hẹn giờ nào cả.

Cách hẹn giờ tắt máy tính, laptop cài hđh windows:

Bước 1: Bạn vào Start Menu –> Run

Bước 2: Nhập vào dòng lệnh sau: shutdown -s -t 3600

Nếu bạn muốn thay đổi khoảng thời gian tắt máy theo khoảng thời gian mà bạn ước lượng máy tính đã hoàn thành xong công việc thì bạn thay đổi số 3600 giây kia thành số nào đó tùy bạn, đơn vị tính theo giây (s) nhé. Ở câu lệnh trên mình cài đặt cho máy tính sẽ tắt sau 3600 s = 1 tiếng đồng hồ sau máy sẽ tắt

Khi bạn mở Run lên và gõ ô lệnh kia thì máy tính sẽ hiện một thông báo ở góc màn hình như sau:

hen-gio-tat-may-tinh-laptop
Thông báo khoảng thời gian máy sẽ tắt

Trong trường hợp bạn ước lượng sai khoảng thời gian và đã chót nhập lệnh vào máy tính rồi thì hủy lệnh tắt máy tính này thế nào ?

Rất đơn giản: Bạn mở lại ô Run và nhập vào dòng lệnh: shutdown -a

huy-lenh-tat-may-tinh-laptop
Thông báo lệnh hẹn giờ tắt máy tính đã được hủy

Lệnh tắt máy mà bạn nhập đã bị hủy, bây giờ bạn có thể nhập lại lệnh tắt máy tính laptop của mình như bước trên mình hướng dẫn.