Dashboard là gì ? Dashboard Thường dùng làm gì ?

0
93

Thế giới ngày càng mở rộng, công nghệ thông tin trở thành một trong những mối liên kết giữa nhiều cộng đồng với nhau. Bạn cần quản lý tất cả mọi thông tin đều cần đến máy móc và công nghệ. Dashboard chính là thuật ngữ hiện đại về thống kê số liệu cho những công việc thống kê maketing của mình. Nếu bạn lần đầu tiên tiếp xúc với thuật ngữ này và muốn biết Dashboard là gì? Thường dùng làm gì? hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm kiếm thông tin một cách chuẩn xác nhất nhé.

Câu hỏi khác có thể bạn qua tâm : Best regards là gì ?

Dashboard là gì ?

Nếu như công việc báo cáo thường ngày bằng giấy tờ văn bản, các con số bằng giấy trắng mực đen hoặc thông qua file excel gọi là báo cáo truyền thống. Thì Dashboard chính là bảng báo cáo và theo dõi tiến độ của những con người làm việc hiện đạiv à chuyên nghiệp. Vậy Dashboard gì là? Thuật ngữ này dùng để chỉ đến một bảng điều khiển kỹ thuật số, một giao diện số được dùng để tổng hợp dữ liệu của website, công ty, doanh nghiệp… Các chỉ số đánh giá thực hiện công việc của công ty, cá thể, các hoạt động… đều được cập nhật, tổng hợp rõ ràng trên Dashboard. Thông qua đây chúng ta có thể thấy tiến độ làm việc một cách sinh động và chính xác nhất.

Dashboard thường dùng để làm gì ?

Dashboard cung cấp bảng thống kê đa diện nhiều vấn đề khác nhau giúp nhà quản lý thấy rõ tầm nhìn vĩ mô để quyết định điều hướng công việc tốt nhất. Dashboard còn được biết đến với tên gọi khác là: Traffic Dashboard hoặc Traffic dash, chúng được dùng trong nhiều lĩnh vực như:

Chúng được dùng trong các công ty kinh doanh cần phân tích kinh tế chuyên nghiệp. Dashboard giúp các nhà quản lý đưa ra các dự toán dựa trên các số liệu được thống kê một cách chính xác.

  • Dashboard giúp thống kê các báo cáo chi tiết từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Website Dashboard dùng để thống kê được số lượng người dùng, tốc độ phát triển của website, biến động của bài viết… qua từng giai đoạn.
  • Marketing Dashboar dùng để phân tích doanh thu, chiến dịch cạnh tranh, tối đa cập nhật mọi thông tin liên quan đến tất cả các lĩnh vực cần quan tâm như: Twitter, Facebook, tìm từ khóa trên Google, Email…

Phân biệt Dashboard và Report

  • Dashboard là bảng thông tin tổng hợp kết hợp, trong đó nhiều Report (báo cáo) trên cùng một màn hình hiển thị.
  • Report là bảng báo cáo và thể hiện các số liệu ở nhiều nội dung và không bao quát như Dashboard

Trong quá trình sử dụng bạn nên phân biệt hai thuật ngữ này để khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác hoặc khi đi xin việc một cách chuyên nghiệp nhất nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi về Dashboard là gì? Thường dùng làm gì?