Danh sách các từ viết tắt trong Facebook

0
26644

Facebook là nơi có hàng triệu người việt nam sử dụng với đa dạng các kiểu ngôn ngữ khác nhau đặc biệt là những chữ viết tắt theo tiếng anh, theo tuổi teen nói chung là rất khó hiểu, vậy nên hôm nay mình viết bài này tổng hợp lại một số từ viết tắt hay dùng trên Facebook để dễ dàng tra cứu khi gặp phải mà không hiểu nghĩa của từ đó là gì nhé :

facebook

– Inbox facebook là gì: inbox facebook có nghĩa nhắn tin riêng cho cá nhân hoặc các trang fanpage hoặc là PM\
– Sub facebook là gì: Sub trên facebook chính là lượt người theo dõi. Người theo dõi ở đây không cần phải kết bạn với người đó để xem cập nhật mới có người đó mà chỉ cần theo dõi (follow) là được.
– STT là gì: STT là viết tắt của Status trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là trạng thái. Khi bạn viết một cái gì lên trang cá nhân của bạn(tường hay wall) tức là bạn đã đăng stt.
– Block facebook là gì: Block facebook tức là hành động chặn toàn bộ thông tin liên quan đến một cá nhân hay một fanpage nào đó. Sau khi block thì toàn bộ thông tin liên quan sẽ không còn hiển thị hay tìm thấy nữa.
– m.facebook là gì: là địa chỉ dành riêng phiên bản di động của facebook.
– email facebook là gì: Chính là địa chỉ email có đuôi @facebook.com. Địa chỉ này dựa vào url tùy chỉnh của bạn. Ví dụ như facebook.com/nguyenvana thì sẽ có email là nguyenvana@facebook.com
– timeline facebook là cái gì: dịch theo tiếng Việt có nghĩa là dòng thời gian. Đây là tính năng của facebook. Bạn có thể nhìn thấy timeline khi truy cập vào trang cá nhân của bạn hoặc của bạn bè. Sẽ có một cột mốc thời gian hiển bên phía tay phải đó chính là timeline. Khi nhấn vào bạn sẽ dễ dàng xem được các bài theo thời gian.
– cover facebook là gì: Chính là tấm ảnh nền nằm bên dưới ảnh đại diện avatar. Ảnh cover có kích thước là 851px x 315px
– deactivate facebook là gì: là trạng thái tạm ngưng hoạt động tài khoản facbook.
– chặn facebook là gì: Tức đưa một người nào đó vào danh sách chặn hay còn gọi là block. Người bị block sẽ không tương tác được với người đã đưa họ vào danh sách đó.
– theo dõi hay follow, following facebook là gì: Tức là theo dõi hoạt động của một ai đó trên facebook.
– tín dụng facebook là gì: Là một hình thức dùng để thanh toán trên facebook phổ biến nhất là trong các trò chơi.
– emoticon facebook là gì: Là các biểu tượng cảm xúc của Facebook như mặt cười, trái tim,.. trái tim.
– fs facebook là gì: Fs là viết tắt của từ fan sign có nghĩa là một tấm bảng hay đơn giản là một tờ giấy có ghi tên của người họ yêu thích. Tuy nhiên Fs trên facebook thì đa số chỉ dành cho mục đích câu like là chính. Mình sẽ có 1 bài viết riêng là fs nghĩa là gì.
– fanpage facebook là gì: nếu dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là trang dành cho người hâm mộ.
– fa facebook là gì tức là Forever Alone. Xem thêm chi tiết hơn tại đây: Fa là gì?
– faq facebook là gì: có nghĩa là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng facebook.
– facebook hashtags là gì: là để gôm nhóm các tin lại với nhau ví dụ #fifa. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng. Nhưng #fifa đã nêu thì sẽ liệt kê ra những bài có đặt #fifa trong bài.
– hack nick facebook là gì: Là tiến hành chiếm đoạt tài khoản facebook. Bằng cách dụ dỗ chạy ứng dụng hay đăng nhập vào trang facebook giả.
– dislike facebook là gì: tức là không thích. Tuy nhiên facebook hiện nay chỉ có nút like (thích) chứ chưa nút dislike (không thích).
– ctrl w facebook là gì: Là dùng để đóng một tab trên trình duyệt web. Đây là trò đùa vui thường dụ người khác làm theo để đóng web lại trang web đang mở. Có thể khôi phục lại tab bị đóng bằng tổng hợp phím sau: Ctrl+Shift+T
– fake facebook là gì: là các trang giả giống y chang facebook với mục đích lấy tài khoản facebook.
– group facebook là gì: Là nhóm trên facebook
– google dns facebook là gì: Là dns một dịch vụ phân giải tên miền do google cung cấp thường dùng để truy cập vào – facebook khi facebook bị chặn. DNS này có địa chỉ là 8.8.8.8 và 8.8.4.4
– opendns facebook là gì tương tự như google dns đã nói ở trên. Opendns dùng để vào facebook khi bị chặn có địa chỉ là: 208.67.222.2222 và 208.67.220.220.
– get notifications facebook là gì: Tức là nhận thông báo
– like facebook là gì: tức là thích trên facebook
– facebook messenger là gì: ứng dụng chuyên để trò chuyện với bạn bè trên điện thoại di động
– note facebook là gì: đây tính năng ghi chú của facebook.
– advertise on facebook, quảng cáo facebook là gì: đây là quảng cáo của facebook được người khác sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu
– log out facebook là gì: tức đăng xuất tài khoản đang sử dụng khỏi facebook.
– open relationship trên facebook là gì: tức là mối quan hệ mở.
– rela hay relationship facebook là gì: đây là chức năng về tình trạng quan hệ hiện nay như độc thân hay đã có gia đình…
– report facebook là gì: là báo cáo một vấn đề gì đó với facebook như spam, tên giả mạo, hack,…
– reply facebook hay rep là gì: là trả lời lại bình luận của ai đó.
– tag facebook là gì: hiểu đơn giản là đánh dấu một ai đó vào.
– tường hay wall facebook là gì: đây là trang của người dùng facebook và fanpage.
– bão wall là gì: tức vào là vào tường hay trang cá nhân của 1 ai đó. Nhấn thích (Like) hết các bài viết, hình ảnh có trên đó. Người bị like sẽ bị thông báo tới tấp. Cái này để làm một ai đó chú ý thì rất phù hợp.
– unfriend facebook là gì: tức là hủy kết bạn
– unfollow facebook là gì: là không theo dõi một ai hay fanpage nào đó nữa.
– unblock facebook là gì: hủy chặn một người nào đó hoặc fanpage.
– khóa wall facebook là gì: tức điều chỉnh tường cá nhân của mình chỉ cho một mình có thể đăng bài lên. Người khác không thể đăng lên được.
– mã zip facebook là gì: Mã zip chính là mã bưu điện của các thành phố, tỉnh trên thế giới. Mình sẽ có bài viết tổng hợp về zipcode các tỉnh thành phố ở Việt Nam. Xem tại đây ZIP code của Việt Nam.
– bùng là gì: đây để nói về tình trạng chạy quảng cáo nhưng lại không trả tiền cho nhà cung cấp quảng cáo có thể là facebook hay google. Do họ chưa có đại diện ở Việt Nam nên có một số người lợi dụng để làm lợi cho bản thân.
– check in là gì: là để đánh dấu để đã từng đến nơi đó. Thực ra thì không cần đến vẫn có thể tạo check giả như ở đang Mỹ post ảnh chẳng hạn.
– acc là gì: là viết tắt của từ account trong tiếng Anh có nghĩa là tài khoản trong tiếng Việt chúng ta
– mem là gì: mem là viết tắt member dịch qua tiếng Việt là thành viên.
– ad là gì: ad là viết tắt của adminstrator dịch qua tiếng Việt có nghĩa là người quản lý, quản trị. Ở đây có thể là người quản lý, quản trị fanpage chẳng hạn.
– add là gì: add có thể add đúng nghĩa là thêm của tiếng anh. Add trong facebook có thể hiểu là add bạn(kết bạn), add group(thêm vào nhóm), … Ngoài ra cũng có thể hiểu là address tức là địa chỉ. Nghĩa này thì rất ít người sử dụng.
– confession là gì: là tự thú hay còn được viết tắt là cfs

Đây là những từ viết tắt phổ biến nhất mà mọi người hay dùng trên facebook nếu bạn cần biết thêm từ nào vui lòng comment facebook xuống bên dưới để nhận được câu trả lời chính xác nhất từ admin và các thành viên khác.