Con trai nên học nghề gì khi không học Đại Học

0
73

Bạn không thi Đại Học và đang muốn biết con trai nên học nghề gì khi không thi đại học? Đừng quá lo lắng nhé. Đại Học không phải là cánh cửa duy nhất để mở ra tương lai của bạn. Bạn có thể học rất nhiều ngành nghề khác từ các trung tâm dạy nghề, từ cuộc sống xung quanh ta. Bài viết hướng nghiệp hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn định hướng đi mới mà không phải là Đại Học. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu được các ngành nghề thú vị ngoài Đại Học.

Đầu bếp

Đừng coi thường ngành nghề này nhé. Nếu bạn trở thành đầu bếp 5 sao, làm việc ở các nhà hàng, khách sạn lớn lương có thể lên đến 40, 50 triệu/tháng. Hiện nay các đầu bếp nổi tiếng của Thế Giới và Việt Nam thì nam giới chiếm số lượng khá đông. Nhiều người vẫn quan niệm việc đó chẳng mấy hiển hách. Đừng để quan niệm truyền thống sai lầm làm bạn chùn bước. Với ngành nghề này bạn chỉ cần có một chiếc mũi và vị giác tốt, thích đồ ăn và ham nấu ăn, học hỏi là được nhé.

IT

Cứ nghĩ học công nghệ thông tin hoặc điện tử viễn thông mới có thể trở thành dân IT và làm việc tại các công ty lớn. Cũng không đúng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lập trình. Thậm chí có thể học qua internet. Nếu bạn có tố chất thì chỉ cần 6 tháng đã có thể học xong 1 ngôn ngữ lập trình, nhận dự án về làm. Các công ty nước ngoài đóng tại Việt Nam cũng chú trọng nhân tài hơn là con số thể hiện qua bằng cấp. Vậy nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn để nghiên cứu IT nhé.

Startup

Giới trẻ hiện nay rất nhiều người thành công với các dự án nuôi trồng, ẩm thực, kinh doanh đa ngành nghề. Nếu có bản lĩnh và muốn làm giàu. Hãy hoạch định cho mình kế hoạch rõ ràng. Các bước mình sẽ làm, định hướng tương lai sẽ phát triển như thế nào. Bạn có thể mở đầu với những dự án nhỏ như nhận đặt cơm và giao cơm văn phòng chẳng hạn. Giữa cái nắng vài chục độ C, khí hậu thì ngày càng nóng lên. Bạn có thể liên hệ với nhân viên văn phòng, oder cơm và giao tận nơi cũng là một nghề. Ngoài ra có thể là shop áo quần thời trang, kinh doanh đồ mỹ nghệ…

Thợ cơ khí, sửa xe

Bạn đam mê ô tô, mô tô, các loại xe gắn máy? Bạn muốn khám phá từng chi tiết của chúng? Hãy học làm thợ cơ khí, thợ sửa xe. Bạn có thể khám phá hết chúng một cách dễ dàng. Với các ngành nghề này bạn đam mê có thể dẫn đến thành công lớn. Chưa kể hiện nay số lượng người độ xe, chế tạo sửa chữa lại theo phong cách của riêng mình cũng rất đông. Bạn có chỗ đứng, danh tiếng vang xa thì ở đâu khách hàng cũng sẽ tìm đến.

Tạm kết

Mọi ngành nghề ngoài đại học bạn đều có thể học. Chỉ cần có tố chất và niềm đam mê mà bạn dành cho ngành nghề đó. Thậm chí con trai vẫn có thể trở thành Nam Vương trong làng giải trí. Bạn cũng có thể trở thành các chuyên gia makeup nổi tiếng. Đừng giới hạn bạn theo các quan điểm truyền thống hay bất cứ ngành nghề nào. Hãy theo đuổi ước mơ và tiếng nói thôi thúc bên trong con người bạn. Thành công chỉ thực sự đến với những con người đam mê thực sự. Hãy cháy hết mình cho sở thích đó.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn khám phá ra thế mạnh của chính bản thân mình. Thay vì hỏi rằng con trai nên học nghề gì khi không học Đại Học hãy hỏi chính mình rằng điều bản thân đang mong muốn là gì nhé.