Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp

0
72

Đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp và thăng tiến. Bạn có thể học bất cứ ngành nghề nào mà bạn đam mê. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những ngành nghề mà con trai nên học để lập nghiệp và tạo nền móng phát triển, kinh doanh trong tương lai. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất cho quý vị về hướng nghiệp tương lai.

Lập trình viên IT

IT không phải cứ vào đại học, học ngành công nghệ thông tin mới có thể xin được việc đâu nhé. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tin học, công nghệ dạy lập trình rất nổi tiếng. Thậm chí bạn có thể tự mình học hỏi trên các diễn đàn, thông qua các giáo trình trên mạng. Hiện đây là ngành nghề tiếp cận với công nghệ hiện đại. Gia công phần mềm và tạo ra ứng dụng cho người dùng.

Các công ty nước ngoài sẽ chẳng cần đến bằng cấp mà cần tài năng thực thụ của bạn. Các công việc Frelancer trên mạng về lập trình cũng rất đa dạng. Có người còn có thể làm ra vài nghìn đô la/tháng là chuyện thường tình.

Học các ngành nghề cơ khí

Cơ khí chế tạo máy, sửa chữa xe các loại rất thịnh hành hiện nay. Nếu các bạn sáng tạo, yêu máy móc, đam mê công nghệ hiện đại thì không nên bỏ qua lĩnh vực này. Từ các trường đại học, trung tâm dạy nghề cho đến các salon xe lớn đều mở lớp dạy cơ khí. Bạn có thể học đại học hoặc đi bằng các con đường khác nhé. Miễn đích đến cuối cùng của chúng ta là cơ khí, tài năng tốt, tay nghề cao thì không sợ không có đất để phát huy năng lực.

Điện điện tử, điện tử viễn thông

Với những người ham học hỏi, chế tạo công nghệ nên chọn những nghề này. Đây là những nghề cần sự sáng tạo và tỉ mẫn. Chúng cũng không phải chỉ có các trường đại học mới có đâu các bạn nhé. Hiện rất nhiều trung tâm đang dạy những ngành nghề này. Hãy cân nhắc trước xem tính cách của bạn có phù hợp hay không rồi hãy lựa chọn.

Lái xe

  • Nếu bạn không ngại đường dài, là người thích thám hiểm ngắm phong cảnh đất nước. Có thể chọn cho mình học nghề lái xe để đầu cơ vào các công ty du lịch, vận tải đường dài.
  • Nếu thích tạo nên những công trình cho người khác sử dụng. Ấn tượng với xe xúc, xe múc các loại cũng đừng nên bỏ qua các ngành nghề này nhé.

Giới trẻ hiện nay đang quan niệm rằng chỉ có đại học là con đường thăng tiến tương lai. Một số người mắc bệnh thành tích thích đi đại học cho bằng người khác. Bạn có thể phí 4 năm đại học chỉ vì muốn mang danh sinh viên.

Ở đây chúng tôi không nói rằng Đại Học là con đường sai lầm. Người chọn sai chính là bạn. Vấn đề quan trọng nhất là bạn thích gì, ước mơ của bạn là gì. Chỉ khi học và làm những điều bạn thích thì bạn mới có thể thành công và có nhiều thành tích tốt trong công việc.

Tạm kết

Vẫn còn rất nhiều ngành nghề khác mà con trai có thể học. Bài viết này chúng tôi chỉ đơn cử những ngành nghề nổi bật được con trai lựa chọn hiện nay. Hãy lắng nghe chính sở thích của bạn. Con trai vẫn có thể học thiết kế, trang điểm. Con trai vẫn có thể làm diễn viên, người mẫu nhé. Lắng nghe bản thân bạn muốn gì, năng khiếu và sở trường của bạn là gì. Có như vậy bạn mới theo đuổi đam mê và ước vọng của mình để tạo những thành công vang dội ở tương lai. Đừng bận tâm chuyện học đại học hay học trường đời. Con đường nào cũng có thể giúp bạn đến đích. Chúc các bạn thành công!