Con gái nên học nghề gì khi không học Đại Học

0
70

Con gái nên học nghề gì khi không học Đại Học là thắc mắc của bạn? Có rất nhiều nghề mà con gái có thể học. Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê ra một vài ngành nghề để các bạn có thể nắm bắt tốt nhất. Với bài viết hướng nghiệp nghề cho các bạn gái, chúng tôi  hy vọng sẽ mang đến các thông tin bổ ích nhất. Các bạn cũng có thể chia sẻ sở thích và thế mạnh của mình, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những ngành nghề thích hợp hơn nữa.

Chuyên gia trang điểm makeup

Ngành nghề này rất thích hợp cho những bạn gái có khiếu thẫm mỹ cao. Những bạn từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã đam mê làm đẹp, thích mỹ phẩm và thường xuyên xem các clip trang điểm. Đây là một trong những con đường thành công khá dễ dàng đối với những ai có tài năng. Bạn có thể trở thành chuyên viên make up cho các sao trong và ngoài nước. Cũng có thể là phù thủy make up trong ngành ảnh cưới, trang điểm tiệc cưới. Nếu có đam mê thì hãy theo đuổi ngay nhé.

Vẽ móng nghệ thuật và làm nail

Nghề này đòi hỏi bạn phải có hoa tay, sự tỉ mẫn và yêu nghề. Những người làm nail giỏi có thể thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/tháng. Ngay đến cả những nghệ sĩ nổi tiếng cũng lấn sân mở tiệm làm nail. Nếu bạn chuyên tâm cũng có thể gặt hái được nhiều thành công cho mình.

Học tiếng Anh để trở thành hướng dẫn viên tự do

Con gái không phải cứ học đại học mới vươn tầm thế giới. Bạn có ngoại hình đẹp, ăn nói lưu loát sở thích ngao du khắp nơi. Nghề hướng dẫn viên tự do sẽ rất thích hợp với bạn. Có thêm năng khiếu tiếng Anh bạn có thể dẫn các tour du lịch tự do và song song khám phá cuộc sống tươi đẹp. Con gái không học đại học vẫn có thể giàu, tìm việc ổn định và sống với đam mê của mình nhé.

Học nấu ăn, may vá

Hãy nâng tầm sở thích, tài năng của mình lên tầm chuyên nghiệp. Bạn có thể trở thành thợ may giỏi, sáng tạo nhiều mẫu thời trang nổi tiếng. Bạn cũng có thể trở thành đầu bếp nổi tiếng nắm trong tay nhiều kinh nghiệm và thành công cho mình. Hiện thời trang là lĩnh vực tiêu thụ hàng đầu tại Việt Nam. Ẩm thực Việt Nam cũng đang ngày dần khẳng định vị thế. Ngoài Đại Học thì đây cũng là những ngành nghề nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

Xuất khẩu lao động Nhật

Năm 2019 là năm xuất khẩu lao động Nhật của giới trẻ Việt. Rất nhiều bạn không học đại, không thi đại học tại Việt Nam. Các bạn này chọn con đường xuất khẩu lao động hoặc đi theo diện vừa học vừa làm. Nhật Bản đang được giới trẻ Việt tôn sùng và xem như một điểm đến lý tưởng cả đời của mình.

Với hình thức này các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé. Xa quê không phải là điều dễ dàng, công việc kiếm ra tiền cũng không đơn giản. Luật lệ và lối sống của người Nhật cũng rất hà khắc. Có nhiều người thành công sau vài năm đi Nhật. Có nhiều người cũng lao đao khi trở về. Chưa kể những kinh nghiệm ở nhật chưa chắc đã áp dụng khi bạn về Việt Nam. Duy chỉ có những người đi theo diện vừa học vừa làm trở về với tiếng Nhật giỏi là khả năng sẽ có chỗ đứng.

Tạm kết

Chúng tôi đã đưa ra một số hướng nghiệp cho câu hỏi con gái nên học nghề gì khi không học Đại Học. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến những thông tin bổ ích cho quý vị. Chúc các bạn sớm tìm được những ngành nghề hợp với tính các và tiềm năng tài năng của mình nhất.