Con gái nên học ngành nghề gì để lập nghiệp

0
81

Hầu hết khi học hết lớp 12, nhiều bạn nữ sẽ tìm kiếm con gái nên học nghề gì để lập nghiệp. Nhưng các bạn lại quên hỏi chính bản thân mình rằng bạn thích nghề gì, thế mạnh của bạn là gì. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn đến các bạn những ngành nghề mà con gái nên học để lập nghiệp. Quan trọng nhất là định hướng được các bạn chọn ngành nghề đúng với tính cách và thế mạnh của bạn nhất. Hy vọng bài viết hướng nghiệp của Chuối Chín hôm nay sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Trở thành người nổi tiếng

Nếu bạn có ngoại hình đẹp, giao tiếp tốt, yêu thích sự nổi tiếng có thể học các lớp đào tạo điện ảnh. Tham gia các show truyền hình nhỏ và lấn sân vào thế giới showbig. Bạn đừng cười khi nghe như vậy. Có ước mơ và hoài bảo, đam mê đủ lớn thì mọi thứ đều có thể trở thành sự thật. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam đi lên từ 2 bài tay trắng, tại sao bạn lại không!

May vá và thiết kế thời trang

Nếu bạn thích thời trang, đam mê sáng tạo những bộ cánh mới. Bạn có thể đi học may vá, cũng có thể học để trở thành nhà thiết kế thời trang. Đừng giới hạn cho mình trong bất cứ khuôn khổ nào cả. Hãy sống trọn vẹn cho ước mơ của mình. Dám thực hiện là bạn đã có 50% thành công.

Chuyên gia ẩm thực, nghề thủ công

Nếu các bạn gái khéo tay, thích sáng tạo ẩm thực, làm đồ handmade. Đừng chùn bước! Hiện có rất nhiều bạn thành công nhờ đồ mỹ nghệ thủ công. Nhiều Startup ẩm thực nhỏ trở thành các nhà hàng lớn. Đừng vin cớ bạn không có vốn, đừng sợ rằng bạn không thành công. Đường đời còn rất dài. Sau mỗi lần thực hiện bạn sẽ rút ra được một điều bổ ích. Dần lớn lên và định hướng tương lai tốt hơn.

Hoặc bạn cũng có thể tham gia các khóa học nấu ăn và tương lai sẽ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Lương đầu bếp hiện tại ở những nhà hàng 5 sao có thể lên đến 50 triệu đồng mỗi tháng. Bạn sáng tạo trong món ăn, bạn đam mê và có một chiếc lưỡi nhạy bén, đừng bỏ phí chúng!

Những điều con gái cần chú ý khi chọn ngành nghề

Sở thích của bạn là gì? Đam mê và sở trường của bạn ở lĩnh vực nào? Hiện tại bạn có những thế mạnh nào. Nghe tư vấn từ thầy cô, cha mẹ, người thân và Blog Chuối Chín là một chuyện, bạn tự cảm nhận về bản thân mình là chuyện khác. Đừng để người khác quyết định thay cuộc đời của mình. Hãy nghe theo ước muốn của bản thân. Chỉ có đam mê mới giúp bạn thành công và vững vàng theo thời gian.

Đừng giới hạn cho mình địa điểm học phải gần nhà hay xa nhà. Đừng lo lắng công việc mình học sẽ không có việc khi ra trường, ra nghề. Người tài thì đi đâu cũng có việc. Hoặc bạn cũng có thể mở những Startup cho mình để gây dựng tiền cho tương lai nhé. Đừng giới hạn mình, bạn có thể sẽ là một nữ doanh nhân thành đạt trong tương lai.

Tạm kết

Con gái à, hãy học và làm những gì bạn thích. Đừng giới hạn rằng mình là liễu yếu đào tơ chỉ chọn được những ngành nghề nhẹ nhàng. Mở rộng suy nghĩ và tự quyết định tương lai của mình. Chúng tôi không thể liệt kê hết các ngành nghề mà con gái có thể làm. Không nhất thiết phải là đại học, không nhất thiết là các ngành cao quý, nhẹ nhàng hay kiếm ra nhiều tiền. Bạn theo đuổi đam mê, thành công và đồng tiền sẽ chạy theo sau bạn. Chúc các bạn sớm tìm được ngành nghề mà mình yêu thích!