Con gái học ngành nghề gì dễ xin việc

0
2486

Trời sinh ra con gái đã luôn được xem là phái yếu , với đặc điểm tâm sinh lý khác biệt hoàn toàn so với con trai, con gái thường có sức khỏe yếu hơn, thể lực yếu hơn rất nhiều so với con trai nhưng đổi lại họ có được sự dịu dàng , tinh tế dễ mến và khá thông minh. Trong thời buổi xu thế việc làm đang có rất nhiều biến động thì “con gái học ngành gì dễ xin việc làm?” đang là điều mà rất nhiều bạn nữ quan tâm . Thực tế để trả lời được câu hỏi này là rất khó bởi không có công việc nào là tốt hay không tốt dễ thăng tiến hay không. Và cũng không có công việc nào là dễ xin việc hay khó xin việc. Với câu hỏi này thì tôi xin đưa ra một số ngành nghề phù hợp nhất với đặc điểm của con gái và có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao.
1. Ngành Y dược
Thầy thuốc như mẹ hiền , với bản chất vốn có của người phụ nữ cẩn trọng và chu toàn, chăm lo cho sức khỏe của mọi người: lòng nhân hậu, thương người, tính cẩn thận cùng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ…mà nghề chọn người , đa phần những người trong nghề y là phái nữ.

SinhVienIT.Net---y1-1Một yếu tố khách quan nữa đó là trong giai đoạn hiện nay khi đời sống con người được nâng lên thì vấn đề chăm sóc sức khỏe là việc vô cùng cần thiết , mỗi năm mỗi bệnh viện, mỗi phòng khám đều có nhu cầu tuyển dụng thêm rất nhiều bác sĩ y tá mà số lượng lao động ngành này mỗi năm đào tạo không có nhiều. Chính vì vậy ngành y dược có thể nói là ngành có tiềm năng và tạo cơ hội việc làm lớn cho các bạn nữ .
2. Thiết kế thời trang
Không giống như đàn ông thường hay ăn mặc xều xòa, người phụ nữ thường hay chú ý đến tiểu tiết khi chọn trang phục. Các quý bà không chỉ là những người mẫu thời trang luôn chạy theo xu hướng thời đại, họ còn là những người chuyên tổ chức toàn bộ sự kiện. Từ sáng tạo trong vải vóc, mặc quần áo, mua đồ…

thiet-ke-thoi-trang-5Với bản chất yêu thích cái đẹp của một người con gái , thích diện những bộ trang phục lộng lẫy nhất nên nhu cầu thẩm mỹ, nghệ thuật của phái yếu ngày càng tăng cao dẫn đến việc nghề thiết kế thời trang đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều phụ nữ theo đuổi. Mỗi năm mỗi mùa đều có một xu hướng thời trang riêng nên đây là một nghề mang tính sáng tạo cao. Theo đuổi ngành ngành đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Ngành thời trang may mặc luôn trong top đầu về mức độ cạnh tranh khốc liệt.

3. Kế toán
Là một ngành với đặc điểm là suốt ngày tiếp xúc với những con số mang tính toán học cao. Lẽ ra đây là một ngành phù hợp với những bạn trai đam mê toán học tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác. Nghề kế toán là một trong những nghề phù hợp nhất với phụ nữ vì tính chất công việc yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì – những phẩm chất mà nữ giới lợi thế hơn nam giới. Xét về lâu dài, công việc hành chính này lại thích hợp để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình.

numerals and financeThêm đó là cơ hội việc làm lớn cho các bạn khi hầu hết mọi doanh nghiệp cũng cần ít nhất một phòng ban kế toán, thì vấn đề việc làm sẽ không phải là vấn đề lo ngại cho các bạn khi ra trường. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên kế toán ra trường có khả năng xin việc cao, tỷ lệ chuyển nghề thấp. Dự đoán mức độ tăng trưởng việc làm về kế toán là 22% cho đến năm 2018.
4. Hướng dẫn viên du lịch
Đây là ngành thích hợp cho những bạn nữ yêu thích tự do bay nhảy .Hướng dẫn viên du lịch là người có điều kiện gặp gỡ nhiều người. Với đặc điểm dễ mến, dễ gần, linh hoạt thì các bạn nữ có thể theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch tuyệt vời này.Nhờ có vai trò của hướng dẫn viên mà du khách có được những giây phút thoải mái và thông qua chuyến đi, hình ảnh điểm đến được du khách biết đến thông qua chuyến đi. Hướng dẫn viên du lịch có vẻ như luôn được phái nữ ưu ái chọn lựa khi mà hầu hết phái nữ đều yêu thích cũng như tiềm năng cho công việc này.

Hướng dẫn viên du lịch....Ngày nay nhu cầu du lịch ngày càng nhiều và mở rộng tạo tiềm năng cho ngành du lịch nước nhà phát triển và mang lại việc làm cho rất nhiều lao động nên có thể nói ngành du lich rất có tiểm năng.
5. Sư phạm
Con gái sinh ra đã mang trong mình sự dịu dàng, chăm chỉ và yêu trẻ con. Tất cả những đức tính đó là cần thiết của một kỹ sư tâm hồn. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội.

su-pham-mamnonNgày nay, khi mà trí tuệ đã trở thành yếu tố hàng đầu thể hiện quyền lực và sức mạnh của một quốc gia, thì các nước trên thế giới đều ý thức được rằng giáo dục không chỉ là phúc lợi xã hội, mà thực sự là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế, phát triển xã hội. Do vậy nguồn lực cho giáo dục được đặt lên hàng đầu cả về chất lượng và số lượng.

Nói chung việc định hướng được việc làm trong tương lai là vô cùng cần thiết, trên đây là những việc làm mà tôi thấy tiềm năng rất lớn đối với phái nữ. Tuy nhiên lời khuyên chân thành của tôi tới các bạn là không nên chạy theo xu thế, hãy xem mình đam mê công việc gì, bạn có thể làm công việc gì tốt nhất để định hướng việc làm tương lai cho mình. Có yêu thích công việc đó thì bạn mới có tâm trí để học tập, có kĩ năng và sang tạo trong công việc , tâm trạng làm việc tốt đem lại hiệu quả công việc tốt và phát triển tương lai.