Chill là gì ? Giải thích ý nghĩa của từ chill chính xác nhất

0
75

Một đôi người học tiếng Anh cực giỏi, hiểu mọi phạm trù ngữ pháp, viết tiếng Anh khá ổn. Tuy nhiên khi giao tiếp lại lúng túng và không biết sử dụng các từ ngữ như thế nào cho hợp lý. Từ Chill với đa dạng rất nhiều nghĩa và nó cũng là tiếng lóng trong tiếng Anh. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu Chill là gì và giải thích ý nghĩa của từ chill chính xác nhất theo cả nghĩa gốc lẫn tiếng lóng nhé.

Chill là gì?

Chill có nghĩa là lạnh lẽo. Chill cũng có nghĩa là sự lạnh nhạt của một hiện hiện tượng hoặc sự việc nào đó. Theo nghĩa gốc là như vậy, còn theo tiếng lóng thì từ chill có nghĩa là thư giản, xả stress. Nghĩa của chúng khá dễ  hiểu đúng không nào. Vậy nên dùng từ chill như thế nào cho hợp lý

Giải thích ý nghĩa của từ chill chính xác nhất

Mỗi ngữ cảnh khác nhau thì từ chill sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Chill out: Từ này thể hiện sự hạ nhiệt, giảm nhiệt độ. Nó dùng trong trường hợp một ai đó đang rất tức giận và bạn nói chill out để giúp họ hạ cơn tức xuống.
  • Chill out còn có nghĩa là thư giãn, xả hơi. Khi ai đó nói với bạn từ này là họ đang nhắc nhở bạn. Đây là một lời khuyên bạn nên ra ngoài hít thở không khí hoặc làm một cái gì đó để giảm tình trạng quá tải về tâm trí.
  • Trong tiếng Anh hiện địa thì Let’s chill cũng được dùng thay cho Let’s hang out khi chúng ta rũ bạn bè ra ngoài đi chơi.
  • Trong tiếng lóng của giới trẻ nước ngoài thì chill cũng có nghĩa là cool. Thay vì miêu tả một chàng trai ngầu và phong cách bằng những ngôn từ khác thì họ sẽ nói là “Woa! He is chill!” chẳng hạn.
  • Đặc biệt khi từ Chill nằm trong cụm từ “netflix and chill” thì có nghĩa họ đang nói đến mối quan hệ không lành mạnh giữa nam và nữ

Các bạn nên tùy vào từng trường hợp và ngữ cảnh, xét trường hợp mình đang nói chuyện là trang trọng hay nói chuyện thoải mái với những người bằng vai phải lứa để lựa chọn dùng từ chill hay nên không dùng và dùng trong trường hợp nào là thích hợp nhất nhé.