Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Corgi tại môi trường Việt Nam

0
2864

Nguồn gốc của chó Corgi

Corgi tên đầy đủ là Pembroke Corgi, chúng có nguồn gốc từ xứ Wales và là loài chó được Hoàng gia Anh yêu thích. Đặc điểm của giống chó này là đuôi ngắn và dựng đứng, tai vểnh nhọn. Ngày nay, chúng nổi tiếng vì là loài chó yêu thích nhất của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị cũng như của các thành viên hoàng tộc.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Corgi tại môi trường Việt Nam

Đặc điểm của chó Corgi thuần chủng

  • Là loại chó với kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt.
  • Tầm vóc chúng khoảng 30,5 cm, Trọng lượng đạt 12 kg.
  • Thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu.
  • Corgi có màu nâu đỏ, đen, titan, có yếm trắng hoặc không.

Sau đây hãy cùng chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó đi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cũng như môi trường sống thích hợp của chó Corgi nhé

Chế độ dinh dưỡng của chó Corgi

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Corgi tại môi trường Việt Nam

  • Chó Corgi con từ 1-2 tháng tuổi cho chó ăn cháo thịt nạt được băm nhỏ hay thịt gà cũng được băm nhỏ ra. Thức ăn khô cần phải được ngâm cho mềm bổ sung thêm 200ml sữa ấm hằng ngày và chia ra làm 4-5 bữa ăn trong một ngày.
  • Giai đoạn chó Corgi 3-6 tháng tuổi hãy bổ sung thêm cho khẩu phần ăn của chó các thứ như thịt và xương hầm lấy nước, bột ngũ cốc, rau cũ, tôm, trứng, cá…có như vậy mới cung cấp được đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng cho sự phát triển của chó. Thức ăn của chó cần được nấu chón và mềm. Giai đoạn này không nên cho chó ăn xương vì nó sẽ hốc xương gây nguy hiểm đến tình mạng của chó.
  • Giai đoạn chó được 6 tháng tuổi trở đi mỗi ngày cho chó ăn từ 2-3 bữa và cũng cần tăng cường thêm khẩu phần ăn của chó nhiều thực phẩm có chứa canxi, protein, chất đạm. Bổ sung thêm thật nhiều rau xanh như bắp cải, chuối, dưa hấu, cà rốt. Bổ sung thêm cho chó ăn vài quả trứng lộn hoặc trứng cút lộn, trứng gà luộc để bộ lông của chó được mượt mà.

Lưu ý khi cho chó Corgi ăn

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Corgi tại môi trường Việt Nam
– Nước uống cho chó các bạn phải đễ sẵn để khi nào chó khát nước thì nó tự uống. Mỗi ngày nên thây nước 3 lần.
– Không nên cho chó ăn xương các đồ khô, đồ cay, đồ nóng hoặc đồ ạnh hay những thức ăn có chứa quá nhiều chất béo nhất là nội tạng động vật. Vì giống chó này có hệ tiêu hóa rất kém nếu cho những thức ăn này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nguy hiểm đến tính mạng của chó Corgi.
– Chế độ ăn của chó phải đúng giờ và dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cũng phải hợp lý. Nên cho chó ăn vừa đủ no không nên cho ăn nhiều, giống chó này rất dễ bị tăng cân, béo phì.
– Chó ăn xong vệ sinh dụng cụ cho có ăn thật sạch sẽ, không để thức ăn dư thừa không cho chó ăn đồ ăn đã bị ôi thiêu.

Nơi ở và chăm sóc cho chó Corgi

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Corgi tại môi trường Việt Nam

  • Chó Corgi rất dễ nuôi vì nó thích nghi với mọi điều kiện khí hậu tự nhiên khác nhau.Nhưng để các bạn có thể chăm sóc tốt cho giống chó này thì cần lưu ý đến những vấn đề như chuẩn bị nơi ở cho chó. Nơi ở của chó Corgi cần phải sạch sẽ thông thoáng không được ẩm ướt.
  • Giống chó này rất năng động và hoạt bát chúng thích chạy nhảy khắp nơi nếu không được vận động chúng sẽ dễ bị béo phì. Dắt chó đi dạo hay vui chơi ngoài trời và những việc rèn luyện thể chất hay tinh thần khác các bạn cũng nên cho chó rèn luyện thường xuyên. Cứ mỗi ngày dành ra 30 phút cho chó tập luyện chạy bộ bắt bóng sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần.