Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Basset Hound tại Việt Nam

0
1313

Nguồn gốc của chó Basset Hound thuần chủng

Chó săn Basset chân ngắn là giống chó săn với bản tính tự nhiên và hiền hòa, chó săn Basset được biết đến lần đầu vào thế kỉ 16, với mục đích săn bắt những loài thú nhỏ như con lửng hay thỏ. Tính cách không hiếu chiến của chó săn Basset khiến chúng được yêu thích bởi những người sành nuôi chó, và là một người bạn tuyệt vời trong những gia đình có em bé.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Basset Hound tại Việt Nam

Đặc điểm của chó Basset Hound thuần chủng

  • Chó săn Basset thường có một thân hình nặng nề, thấp lùn cùng với một cặp tai dài và mềm mại duyên dáng.
  • Basset Hound cao không quá 30 – 38 cm và có trọng lượng từ 23–29 kg, tuổi đời chúng từ 10 -12 năm.
  • Chúng còn là một người bạn đầy cảnh giác lúc đi bên chủ nhờ khả năng đánh hơi thuộc loại tốt so với các loài chó khác.
  • Chó săn Basset còn được dùng làm chó chữa bệnh bởi sự nhậy cảm và cư xử tốt đối với loài người, chúng là giống chó thân thiện với con người.
  • Bộ lông ngắn của chúng giúp ít phải bận tâm đến việc cắt tỉa.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Basset Hound tại Việt Nam

Cùng chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó đi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng và môi trường sống hợp lý dành cho chó Basset Hound nhé.

Chế độ dinh dưỡng của chó Basset Hound

  • Khi chó ở độ tuổi 1-2 tháng bạn nên nấu cháo băm nhuyễn cho chúng ăn, nhất là những loại thức ăn khô thì cần phải được ngâm mềm. Bổ sung thêm những thức ăn có tinh bột như bột gạo, bột ngô, hằng ngày cho chó ăn từ 4-6 bữa. Bổ sung thêm một ít sữa ấm mỗi ngày sau bữa ăn của chó.
  • Khi được 3-6 tháng tuổi vẫn phải cho chó ăn những thức ăn mềm được băm nhuyễn như cháo gà, cháo thịt heo, cháo thịt bò. Thỉnh thoảng có thể cho nó ăn cơm trộn chung vợt thịt nạt bỏ thêm một ít rau rủ như bí đỏ, cà rốt, bắp cải sắc nhỏ ra nấu chung với cháo luôn để cho cho ăn. Như vậy mới đảm bảo được là chú chó nhà bạn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Basset Hound tại Việt Nam

Điều kiện sống của chó Basset Hound vẫn là một nơi ở sạch sẽ thoáng mát, nên cho chúng một môi trường sống rộng rãi để chúng có thể vận động.

Dành thời gian chơi đùa với chó hàng tuần để chó có một thân hình đẹp cũng như có một sức khỏe ổn đinh.