Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay cát

0
2010

Câu hỏi này khá phổ biến đối với những bạn trẻ lần đầu nuôi chó, vì ai cũng muốn có một chú chó thông minh, sạch sẽ. Chó vốn là loài vật thông minh, chung thành được con người thuần hóa, chính vì vậy nếu biết cách nuôi dạy thì thực sự bạn sẽ có được một người bạn trung thành tuyệt đối.

Trong bài viết ngày hôm nay của chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó, hãy cùng đi tìm hiểu về các điều cần làm để huấn luyện chú cún của bạn đi vệ sinh vào khay cát đúng chỗ nhé.

Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay cát

Việc dạy chó đi vệ sinh vào khay cát chỉ phù hợp cho những giống chó nhỏ cũng như bạn không có nhiều thời gian dẫn chó đi vệ sinh hàng ngày.

Với việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, yêu cầu chó của bạn phải từ 2 tháng tuổi trở lên. Ở tuổi này, cún mới bắt đầu có ý thức hiểu cảm xúc của bạn. Thông thường, khi chó đã ý thức được rồi thì nó sẽ không đi vệ sinh trong khu vực nó sống, ví dụ như chỗ ngủ, chỗ ăn uống. Và đặc biệt, khi đã tè ở đâu 1 lần rồi thì lần sau, nó cũng tìm đến chỗ đó để tè nữa. Vì trong nước tiểu của nó có mùi nên tạo cho nó thoái quen sẽ tè nơi có mùi nước tiểu của nó.

Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay cát

Chính vì vậy các bạn nên dẫn chó vào khay cát và đợi cho chó tè xong, nếu như chó không chịu tè ở khay cát mà tè ở chỗ nào khác thì bạn nên mắng chó, sau đó lâu sạch chỗ chó đi vệ sinh và bỏ tấm dẻ lau vào chậu cát để giữ lại mùi đi vệ sinh của chúng ở đó.

Vài giờ sau bạn dẫn chó đến khay cát nơi bạn đặt chiếc dẻ lau có chứa mùi tiểu của chó, để chó quen với mùi đó. Như vậy những lần sau khi bạn dắt chó đi vệ vào khay cát chó sẽ bắt đầu sẽ đi vào đó. Nếu nhiều lần như vậy bạn có thể hoàn toàn cho chó tự đi vệ sinh vào khay cát.

Như vậy là thành công rồi đấy.