Cách dạy chó đi vệ sinh trong bồn cầu – tolet

0
2315

Chó được biết đến như loài động vật được con người thuần hóa lâu đời nhất, tuy chó không thông minh như các loài linh trưởng, nhưng sự trung thành, nhanh nhẹn, hiểu ý chủ thì không có loài thứ hai có thể so sánh.

Việc dạy chó đi vệ sinh đúng cách là một trong những vẫn đề khá quan trọng đối với những ai muốn sở hữu một chú chó trong nhà. bài viết ngày hôm nay chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó xin chia sẻ cách dạy chó đi vệ trong bồn cầu, wc hiệu quả nhé.

Cách dạy chó đi vệ sinh trong bồn cầu

Với việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, yêu cầu chó của bạn phải từ 3 tháng tuổi trở lên. Ở tuổi này, cún mới bắt đầu có ý thức hiểu cảm xúc của bạn. Thông thường, khi chó đã ý thức được rồi thì nó sẽ không đi vệ sinh trong khu vực nó sống, ví dụ như chỗ ngủ, chỗ ăn uống. Và đặc biệt, khi đã tè ở đâu 1 lần rồi thì lần sau, nó cũng tìm đến chỗ đó để tè nữa. Vì trong nước tiểu của nó có mùi nên tạo cho nó thoái quen sẽ tè nơi có mùi nước tiểu của nó.

Cách dạy chó đi vệ sinh trong bồn cầu - tolet
Do đó, mỗi khi bạn thấy nó tè bậy ở 1 nào đó thì hãy mắng nó, tỏ ra giận dữ, dùng tay đánh vào mông nó hoặc ném vỏ lon xuống sàn nhà để cún sợ. Sau đó bạn dùng 1 giẻ lau sạch hết nước tiểu của chó và đem vô tolet, để trong goc tolet. Bạn nên lau thật sạch chỗ chó ừa tè lúc nãy. Sau đó bạn cột chó lại, cho nó ở 1 chỗ, không cho chạy lung tung nhà nữa. Canh chừng 1h-2h thì dẫn chó vô tolet để chó ngửi thấy mùi nước tiểu của nó trong đó.
Có thể nó cũng sẽ tè luôn trong đó ở những lần đầu. Ở những ngày đầu bạn không nên thả chó, chỉ cột 1 chỗ, nên thường xuyên dẫn nó vô tolet như vậy đến khi nó chịu tè trong đó. Khi bạn cảm giác cún đã quen với việc mỗi lần vô nhà vệ sinh là sẽ mắc tè và tè liền thì nên thả chó ra, ko cột nữa (tùy bạn).

Bài viết của vinhblog.info xin được khép lại ở đây, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.