Các trò chơi tập thể trong lớp học không thể thiếu cho những buổi sinh hoạt

0
767

Trong các buổi sinh hoạt sẽ rất nhàm chán nếu như chỉ có các phần nhận xét và nói chuyện khô cứng, chính vì vậy mà các bạn cần nghĩ ra những trò chơi để lấy lại tinh thần cũng như khiến người tham gia hứng thú và cảm thấy muốn tiếp tục tham gia sinh hoạt. Vì vậy những game show, trò chơi tập thể luôn là một phần không thể thiếu để duy trì không khí cũng như một khóa học ngắn về tinh thần đoàn kết và như sợi dây vô hình gắn kết con người lại với nhau.

Với những lợi ích tuyệt với từ những trò chơi tập thể đó bài viết hôm nay xin tổng hợp cho các đơn vị, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm các trò chơi vui nhộn để về tổ chức những buổi sinh hoạt cho đơn vị và tổ chức mình.

Trò chơi : Gia đình nhà gấu

Để chơi trò chơi này cả tập thể đứng thành vòng tròn và một người sẽ hô to:

” Tôi cần tôi cần ”

Cả tập thể đáp lại:

” Cần gì cần gì ”

” Tôi cần 3 người 2 chân”

Khi nghe thấy yêu cầu đó cả tập thể sẽ chia thành các nhóm nhỏ 3 người. Khi chia xong sẽ phân chia nhau: một người làm bố, một người làm mẹ và một người con tạo thành gia đình nhà gấu. Và sẽ phải thực hiện các yêu cầu: ” Bố gấu bế hai mẹ con gấu “, ” Mẹ gấu cõng con gấu”…….. Đội nào không thực hiện được sẽ bị phạt theo hình phạt mà các đội khác nghĩ ra.

Trò chơi : Kéo co hiện đại

Từ xưa thì trò chơi kéo co đã trở nên quá quen thuộc nhưng nếu sáng tạo thêm chút trò chơi sẽ trở nên mới lạ và vui nhộn hơn.

Mọi người sẽ chia thành 2 đến 4 đội tùy theo số lượng người. Hai đội một sẽ xếp thành 2 hàng đối diện nhau và quay lưng lại với nhau. Mỗi thành viên nắm vào sợi dây của mình và luồn qua 2 chân. Khi có hiệu lênh bắt đầu thì 2 đội tiến hành kéo dây về phía mình để tìm ra  đội thắng.Trò chơi: Chuyền chanh

Cả lớp xếp thành vòng tròn mỗi thành viên sẽ ngậm 1 thìa được chuẩn bị trước. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên có quả chanh sẽ đặt chanh lên thìa và chuyền cho người bên cạnh bằng chiếc thìa đó. Chuyền vòng tròn cho tới khi quả chanh về lại người đầu tiên. Thành viên nào làm rơi chanh sẽ bị phạt theo các hình phạt mà mọi người đưa ra.

Trò chơi : Bóng bàn hiện đại

Để thực hiện được trò chơi này thì mọi người trong  lớp sẽ chia làm 2 đến 3 đội tùy theo số lượng  người chơi. Mỗi đội được chuẩn bị 2 chiếc bàn, một chiếc được đặt những chiếc cốc nhựa đựng nước và một chiếc bạn đặt tại vị trí chơi của đội được để trống cũng những quả bóng bàn.

Các thành viên xếp thành hàng dọc, khi có hiệu lệnh các thành viên dùng quả bóng bàn đập vào bàn của đôi mình  để làm sao cho bóng nẩy vào những chiếc cốc đặt trên bàn có nước ở chỗ kia. Đội nào được nhiều bóng trúng cốc nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi : Đẳng cấp thổi bóng

Mội đội khi tham gia trò chơi sẽ được chuẩn bị sẵn cho những chiếc cốc đặt trên bàn. Trò chơi này khá khó y như tên gọi của nó nghĩa là thành viên đầu tiên sẽ đặt  bóng lên trên mặt nước ở cốc thứ nhất và phải thổi bóng đó sang cốc thứ 2 đặt kế bên. Mỗi thành viên được thổi 1 lần. Đội nào thổi được bóng sang cốc thứ 3 trước sẽ thắng và được đưa ra hình phạt cho đội thua cuộc.

Trò chơi : Vận chuyển bóng

Cả lớp sẽ được chia làm 2 đến 4 đội tùy theo số lượng, các thành viên mỗi đội sẽ được chọn cắp chơi của mình và được phát 1 túi bóng bay. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, cặp đội đầu tiên sẽ thổi bóng và kẹp quả bóng trên đầu sau đó cùng nhau di chuyển về đích đặt và giỏ của mình. Sau đó chạy về cho cặp tiếp theo di chuyển. Trong lúc di chuyển nếu làm rơi bóng sẽ phải trở về vị trí xuất phát và đi lại từ đầu. Sẽ có thời gian quy định cho mỗi lần chơi, hết thời gian đội nào cho được nhiều bóng vào rổ nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi : Đánh trống lảng

Trò chơi sẽ gồm một nhóm chơi nhỏ chỉ từ 3 đến 4 người sẽ có 1 người chuyên hỏi và những người còn lại trả lời. Sau đó khi chơi chán thì đổi người hỏi để ai cũng được hỏi và trả lời. Luật chơi sẽ là một người hỏi thì người được chọn để trả lời sẽ phải trả lời sang ý và chuyện khác.Ví dụ:

Người hỏi : Hôm qua bạn ăn gì?

Người trả lời : Trời hôm nay xanh quá!

Trò chơi : Bóng đá bong bóng

Đây là một trò chơi mới la với bong bóng xà phòng. Chia các thành viên thành 2 đến 4 đội tùy theo từng thành viên. Mỗi đội được chuẩn bị một chiếc vòng lớn tại vạch đích, một chiếc ống thổi bong bóng.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, mỗi thành viên sẽ thổi bong bóng, sau đó dùng miệng thổi quả bong bóng vào chiếc vòng được gọi là khung thành. Sẽ có trọng tài đếm bóng vào khung thành mỗi đội. Đội nào được nhiều bóng nhất sẽ thắng cuộc.

Trên đây là một vài trò chơi để bạn đọc tham khảo trong các cuộc sinh hoạt tập thể tại lớp học. Mong rằng bạn sẽ có những giây phút vui vẻ và vô cùng ý nghĩa cùng các bạn học. Hy vọng sẽ nhận được sự góp ý cũng như chia sẻ đến từ bạn đọc để chúng tôi có thể biết thêm về các trò chơi tập thể mà các bạn đã từng tham gia.